Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Tesla lại gặp hạn vì CEO Elon Musk ‘vạ miệng’

05/06/2022 15:11 GMT+7

2 tuyên bố gây tranh cãi liên tục từ CEO Elon Musk đang đe dọa giá trị vốn hóa của Tesla.

Tesla lại gặp hạn vì CEO Elon Musk ‘vạ miệng’ - Ảnh 1.

Quá trình xây dựng nhà máy Tesla Gigafactory Berlin khá gây tranh cãi vì làm ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên xung quanh - Ảnh: Tesla

Trong một email gửi đi vào hôm thứ năm vừa qua đã được Reuters xác nhận tính chân thực, vị CEO Tesla cho biết ông "có dự cảm rất không tốt" về nền kinh tế và muốn sa thải 10% nhân viên trên toàn cầu, tương đương khoảng 10.000 vị trí. CEO Elon Musk cũng yêu cầu lãnh đạo Tesla không tuyển thêm nhân viên trên toàn cầu.

Thông tin trên bị rò rỉ đúng thời điểm hãng muốn mở rộng quy mô nhà máy Gigafactory đặt tại Berlin, Đức. Vào hồi đầu tuần này, CEO Elon Musk yêu cầu 100% nhân viên Tesla phải trở lại nhiệm sở và chấm dứt hoàn toàn quy trình làm việc từ xa. Mỗi nhân viên được yêu cầu có mặt tại vị trí ít nhất 40 tiếng/tuần và những ai không tới làm sẽ được mặc định coi là "tự nghỉ việc".

Tesla lại gặp hạn vì CEO Elon Musk ‘vạ miệng’ - Ảnh 2.

Nhà máy Tesla Thượng Hải đã phải đóng cửa trong nhiều tuần qua vì COVID-19 bùng phát trở lại tại Trung Quốc - Ảnh: Carscoops

Một số nhà phân tích thị trường cho rằng việc CEO Elon Musk yêu cầu nhân viên mọi vị trí đi làm trở lại là động thái chuẩn bị giúp ông dễ dàng đạt được mục đích thứ 2 là giảm tổng số nhân viên toàn cầu đi 10% mà không mất phí đền bù.

Trong thời gian qua, Tesla đã đi vào bế tắc trong việc thương thảo với chính quyền Berlin về việc mở rộng nhà máy, buộc phải ngưng vận hành nhà máy Thượng Hải, thất bại trong đàm phán xây dựng nhà máy với Ấn Độ cùng một số quốc gia châu Á khác.

Ngay sau khi thông tin Tesla có thể sa thải 10% nhân viên xuất hiện, cổ phiếu hãng đã trượt giá 8,5% trong thứ sáu xuống 708,5 USD/cổ phiếu. Thực tế, con số trên chỉ cao hơn một nửa so với mức đỉnh mà hãng đạt được trong 12 tháng qua là 1.243,5 USD.

Xe Tesla xuất hiện trong video quảng cáo của... BMW Xe Tesla xuất hiện trong video quảng cáo của... BMW

Việc một chiếc Tesla Model S xuất hiện trong video teaser của BMW M2 mới khiến khá nhiều người hâm mộ của thương hiệu xứ Bavaria khó hiểu.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận