Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Tesla có trang bị sẵn trên xe 8 năm, giờ người dùng phải trả tiền mới được sử dụng

27/07/2022 15:50 GMT+7

Các hình thức thuê bao dần xuất hiện nhiều hơn trên ôtô đang khiến không ít người dùng phản đối dữ dội, nhưng có vẻ Tesla không mấy quan tâm.

Tesla có trang bị sẵn trên xe 8 năm, giờ người dùng phải trả tiền mới được sử dụng - Ảnh 1.

Tesla hứa hẹn sẽ đưa vào sử dụng nhiều hình thức thuê bao thay vì chỉ gói gọn ở hạng mục bảo dưỡng và sửa chữa như hiện tại - Ảnh: Tesla

Tesla là một trong những hãng xe đầu tiên phổ biến hóa hình thức thuê bao công nghệ trên ôtô. Giờ họ đang bổ sung một hình thức thuê bao mới vào danh mục của mình, khác chăng đó là với một tính năng đã là tiêu chuẩn trên xe mới của họ trong suốt 8 năm qua.

Cụ thể, gói công nghệ kết nối là thứ vừa được Tesla công bố thuê bao. Hãng hiện có 2 gói kết nối là Standard (chỉ có bản đồ định vị), và gói cao cấp Premium (bổ sung ảnh hiển thị giao thông trực tuyến, trình chơi nhạc/xem video trực tuyến, trình duyệt Internet và hệ thống chống trộm Sentry Mode).

Tesla có trang bị sẵn trên xe 8 năm, giờ người dùng phải trả tiền mới được sử dụng - Ảnh 2.

Mọi xe Tesla xuất xưởng đều có tối đa phần cứng, nhưng hãng có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các tính năng đi kèm thông qua kết nối Internet - Ảnh: Tesla

Trong nhóm trên, gói Standard mặc định đi kèm xe trước đây nay được khẳng định sẽ chuyển sang hình thức thuê bao cho người dùng xe mới, người mua trước đây không bị ảnh hưởng. Trong khi đó, biểu giá của gói cao cấp (9,99 USD/tháng hoặc 99 USD/năm) không đổi, hoặc sẽ tăng thêm.

Về phần những người mua xe mới không chọn hình thức thuê bao trên, Tesla có thể sẽ sử dụng kết nối Internet để vô hiệu hóa chúng trên xe.

Dùng Tesla 1 triệu dặm, chủ xe không được đổi mới mà chỉ thấy... đau đầu Dùng Tesla 1 triệu dặm, chủ xe không được đổi mới mà chỉ thấy... đau đầu

Một chủ xe Tesla Model S, sau khi đạt cột mốc 1 triệu dặm vận hành (hơn 1,6 triệu km), cho biết ông đã chán tận cổ chiếc xe điện và sẽ chuyển sang dùng xe khác.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận