Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Techcombank nhận giải Ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam 2020

27/05/2020 19:55 GMT+7

TTO - Sản phẩm vay mua nhà của Techcombank được đánh giá đóng vai trò dẫn dắt và thay đổi tư duy của người dân trong việc tiếp cận các dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là vay vốn. Trong năm 2019, Techcombank đã giải ngân hơn 60.000 tỉ cho vay mua nhà.

Techcombank nhận giải Ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Techcombank nhận giải Ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam 2020

Techcombank cho biết vừa được The Asian Banker trao giải thưởng ngân hàng cung cấp sản phẩm cho vay mua nhà ở tốt nhất Việt Nam 2020. 

Ông Mobasher Kazmi, giám đốc Nghiên cứu và khảo sát của The Asian Banker nhận định Techcombank khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trong thị trường vì có các giải pháp cho vay mua nhà linh hoạt dựa trên am hiểu sâu sắc về khách hàng và thỏa mãn nhu cầu của họ. 

Thời hạn vay dài hơn lên đến 35 năm, kế hoạch trả nợ linh hoạt, gói lãi suất đa dạng và hạn mức tín dụng phê duyệt trước. Ngân hàng cũng áp dụng cách tiếp cận chuỗi giá trị khép kín và hợp tác chặt chẽ với những công ty bất động sản hàng đầu của Việt Nam.

Theo The Asian Banker, các giải pháp vay mua nhà của Techcombank có thể tăng cường thu hút khách hàng mới và đáp ứng ngày càng cao mức độ thỏa mãn của khách hàng. Trước đây, tâm lý người Việt Nam khá dè dặt trong việc vay vốn ngân hàng, dẫn tới thị trường không tận dụng được tối đa đòn bẩy tài chính để phát triển. 

Tuy nhiên, Techcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đã đưa ra sáng kiến cùng chủ đầu tư thiết kế các gói hỗ trợ lãi suất cho khách hàng vay mua nhà. Giải pháp sản phẩm cho vay mua nhà của Techcombank cũng được thiết kế phục vụ theo nhu cầu của từng nhóm khách hàng và cho từng tính chất loại nhà ở tương ứng. 

Điều này đã giúp thay đổi tư duy khách hàng, đặc biệt là nhóm các hộ gia đình trẻ, khi có đến 50% - 70% khách hàng mua nhà tại các dự án của các chủ đầu tư có liên kết đã thực hiện vay tại Techcombank khi mua nhà ở, một tỉ lệ cao so với khu vực. 

Ông Đặng Công Hoàn - phó giám đốc khối kiêm giám đốc Phát triển sản phẩm khối khách hàng cá nhân của Techcombank cho biết Techcombank là một trong những ngân hàng Việt Nam đầu tiên áp dụng cơ chế quản lý tín dụng tập trung, nhằm cung cấp dịch vụ minh bạch, hiệu quả cao nhưng rủi ro thấp.

Techcombank đang tiếp tục phối hợp cùng các đối tác trong việc đơn giản hóa thủ tục, quy trình ngay từ khâu mua nhà. Đồng thời, áp dụng thêm các kênh tương tác vay mua nhà để ở trên các kênh điện tử để hướng tới tiện ích tốt nhất cho khách hàng trong điều kiện xã hội chuyển dịch sang kinh tế số. 

Ngân hàng đã áp dụng quy trình trả lời nhanh cho khách hàng thông qua hệ thống hỗ trợ phê duyệt tín dụng (IDC- Intelligence Decision Computing System). Ngân hàng cũng áp dụng giải pháp công nghệ trong việc tự động hóa các công cụ quản trị rủi ro, công cụ ra quyết định phê duyệt cũng như lưu trữ và quản lý thông tin, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu trải nghiệm khách hàng và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. 

Chính nhờ những giải pháp như vậy, ngân hàng đã giải ngân cho vay được hơn 60.000 tỉ đồng cho khách hàng vay mua nhà trong năm 2019, góp phần hỗ trợ người dân an cư lập nghiệp bằng cơ chế vay mua nhà trả góp. 

Những đóng góp quan trọng này đã góp phần giúp ngân hàng duy trì vị thế vốn hàng đầu Việt Nam trong quý 1-2020 với tỉ lệ an toàn vốn (CAR) cuối kỳ theo Basel II đạt 16,6%, cao hơn gấp đôi so với yêu cầu tối thiểu của Trụ cột I Basel II (8%), và cao hơn mức 15,5% tại thời điểm 31-12-2019.

"Giải thưởng của The Asian Banker đã khẳng định và tôn vinh những nỗ lực không ngừng của ngân hàng nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ cho vay mua nhà tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của từng đối tượng khách hàng cá nhân", ông Hoàn nói.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận