Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Techcombank huy động khoản vay hợp vốn nước ngoài đầu tiên trị giá 500 triệu USD

14/05/2020 20:07 GMT+7

TTO - Techcombank cho biết đã được giải ngân toàn bộ khoản vay hợp vốn quốc tế đầu tiên trị giá 500 triệu USD. Khoản vay này đã được ký kết ngày 17-4 và được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận ngày 29-4.

Techcombank huy động khoản vay hợp vốn nước ngoài đầu tiên trị giá 500 triệu USD - Ảnh 1.

Techcombank huy động khoản vay hợp vốn nước ngoài đầu tiên trị giá 500 triệu USD - Ảnh: TCB

Đây là khoản vay tín chấp có thời hạn 3 năm, với mức lãi suất bằng lãi suất cho vay USD liên ngân hàng cộng biên độ 1,5%/năm. Số tiền vay được dùng để bổ sung cho nguồn vốn kinh doanh chung của ngân hàng.

Là một phần trong kế hoạch huy động vốn thông thường của Techcombank, giao dịch vay hợp vốn này đã được chính thức chào bán cho các nhà đầu tư vào giữa tháng 2 năm nay, với quy mô dự kiến ban đầu là 300 triệu USD.

Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu đăng ký cho vay quá lớn từ thị trường hợp vốn quốc tế, quy mô khoản vay sau đó đã được quyết định nâng lên đến 500 triệu USD.

Giao dịch hợp vốn này đã thu hút được sự tham gia của 24 định chế tài chính có trụ sở tại các quốc gia Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Đài Loan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Khoản vay được điều phối bởi Ngân hàng United Overseas Bank Limited (UOB), đồng thời cũng là bên đại diện quản lý khoản vay. Ngân hàng UOB, cùng với các ngân hàng Australia and New Zealand Bank Group Limited, CTBC Bank Co., Ltd, First Abu Dhabi Bank PJSC và Taishin International Bank Co., Ltd. đồng thu xếp khoản vay này cho Techcombank.

Bà Lim Lay Wah, Giám đốc Điều hành, Giám đốc toàn cầu mảng Định chế tài chính của ngân hàng UOB, cho biết giao dịch huy động vốn này là khoản vay hợp vốn lớn nhất được thực hiện bởi một định chế tài chính ở VN.

Với kết quả hoạt động kinh doanh vượt trội Techcombank đã thu hút được số lượng lớn nhất các ngân hàng tham gia cho vay hợp vốn trên thị trường sơ cấp từ trước đến nay.

Ông Phùng Quang Hưng, Giám đốc Điều hành, Phó Tổng giám đốc thường trực Techcombank, cho biết việc huy động thành công khoản vay hợp vốn quốc tế đầu tiên theo đúng kế hoạch đã đặt ra, bất chấp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đây là minh chứng cho sự tin tưởng của thị trường quốc tế đối với Techcombank và đánh dấu một cột mốc quan trọng trong kế hoạch đa dạng hóa nguồn vốn của ngân hàng.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận