Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Techcombank khát vọng vốn hóa sẽ đạt 20 tỉ USD vào năm 2025

24/04/2021 19:23 GMT+7

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), cho hay khát vọng trong 5 năm tới, Techcombank là ngân hàng hàng đầu không chỉ Việt Nam mà TOP 10 ASEAN, với số vốn hóa 20 tỉ USD.

Techcombank khát vọng vốn hóa sẽ đạt 20 tỉ USD vào năm 2025 - Ảnh 1.

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank kỳ vọng 5 năm tới, ngân hàng này sẽ có vốn hóa 20 tỉ USD - Ảnh: CTV

Hôm 24-4,  Techcombank đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Báo cáo về kế hoạch kinh doanh năm nay, ông Hồ Hùng Anh cho biết ngân hàng này đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 19.800 tỉ đồng, tăng 25,3% so với kết quả năm 2020. 

Dư nợ tín dụng dự kiến đạt gần 356.200 tỉ đồng, tăng trưởng ít nhất 12% so với năm ngoái và trong mức Ngân hàng Nhà nước cho phép.

Giá trị huy động vốn phấn đấu đạt 334.291 tỉ đồng, tăng trưởng ít nhất 14,7% và phù hợp với tăng trưởng tín dụng thực tế.

Tầm nhìn của Techcombank là "Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống", giúp đỡ người dân và doanh nghiệp phát huy hết tiềm năng của mình. 

Về chiến lược năm 2021 - 2025, ông Jens Lottner, tổng giám đốc Techcombank cho biết ngân hàng sẽ tập trung vào các nguồn mang lại lợi nhuận lớn nhất như cho vay mua nhà, bất động sản và phát huy thế mạnh như phân khúc khách hàng thu nhập cao.

Cùng với đó, ngân hàng sẽ tiếp tục đa dạng hoá nguồn thu, tham gia vào các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai như cho vay SMEs,...

Đặc biệt mục tiêu và khát vọng của Techcombank, trong 5 năm tới là ngân hàng hàng đầu không chỉ Việt Nam mà TOP 10 ASEAN, với số vốn hóa 20 tỉ USD; tỷ lệ huy động vốn không kỳ hạn (CASA) đạt 55% thay vì mức 46% như hiện nay, tỷ lệ sinh lời trên vốn chủ sở hữu đạt 20%.

"Năm 2020, vốn hóa của Techcombank đạt 5 tỉ USD và hiện tại vốn hóa lên tới 6 tỉ USD. Đây là những con số cho thấy bước đi bền vững của Techcombank. 

Techcombank tham vọng giá trị vốn hóa lên tới 20 tỉ USD vào năm 2025. Hiện Techcombank cũng được nhìn nhận đúng hơn trên thị trường chứng khoán với giá cổ phiếu TCB phản ánh đúng đắn hơn sức khoẻ và lợi thế của Techcombank", ông Hồ Hùng Anh nhấn mạnh. 

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc đặt ra mục tiêu vốn hoá 20 tỉ USD trong năm 2025 có tham vọng, Tổng giám đốc Jens Lottner khẳng định việc tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế 23- 25%/năm thì trong 5 năm tới Techcombank hoàn toàn có thể đạt được mức vốn hoá 20 tỉ USD. Ngân hàng có kế hoạch rất rõ ràng để đạt được mục tiêu này.

Lựa chọn chủ đầu tư bất động sản tốt

Trao đổi với cổ đông về việc dư nợ cho vay bất động sản đang chiếm hơn 30%, ông Hồ Hùng Anh khẳng định Techcombank có chiến lược cho vay rõ ràng với bất động sản. Nguyên tắc là lựa chọn chủ đầu tư tốt, sản phẩm cung cấp cho khách hàng vay được đánh giá kỹ. Điều này được thể hiện thông qua tỷ lệ nợ xấu lĩnh vực này luôn ở mức thấp trong gần 10 năm qua.

"Việc mua nhà các dự án của Tập đoàn Vingoup, Sungroup, Ecopark được Techcombank triển khai rất thận trọng. Techcombank đánh giá ngành nào cũng có rủi ro. Vấn đề là lựa chọn khách hàng nào, đối tượng nào. Cho nên, Techcombank chỉ đi vào lĩnh vực, những khách hàng mà đã thực sự hiểu và khai thác tốt để mang lại giá trị cao", Chủ tịch Techcombank nói.

The Asian Banker vinh danh Techcombank hai giải thưởng lớn The Asian Banker vinh danh Techcombank hai giải thưởng lớn

Techcombank vừa được tổ chức uy tín The Asian Banker vinh danh 2 hạng mục giải thưởng lớn gồm “Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất năm 2021” và “Ngân hàng có sản phẩm đầu tư tốt nhất năm 2021”.


L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận