Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Techcombank bổ nhiệm tổng giám đốc mới

18/08/2020 17:06 GMT+7

TTO - Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa thông báo bổ nhiệm ông Jens Lottner vào cương vị Tổng Giám đốc kể từ ngày hôm nay, 18-8, thay cho ông Nguyễn Lê Quốc Anh từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Techcombank bổ nhiệm tổng giám đốc mới - Ảnh 1.

Ông Jens Lotter, tân tổng giám đốc Techcombank - Ảnh: TCB

Ông Jens Lotter có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó hơn 2/3 thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại Châu Á. 

Trước khi gia nhập Techcombank, ông là Giám đốc Tài chính tập đoàn của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan), nơi ông đã dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động mới, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây.

Ông Jens Lottner cho biết tự hào đảm nhận trọng trách dẫn dắt Techcombank trên giai đoạn chuyển đổi tiếp theo. 

n tượng với những thành tựu mà Techcombank đạt được, ông Jens Lottner mong muốn đồng hành cùng Ban Điều hành Techcombank trong hành trình chuyển đổi tiếp theo, để mang đến những giải pháp tài chính số hóa đến khách hàng và người dân VN.

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh tin tưởng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng quốc tế, ông Jens Lottner sẽ dẫn dắt Techcombank hoàn thành mục tiêu chiến lược của Ngân hàng, từ đó, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cổ đông.

Chủ tịch HĐQT Techcombank cũng gửi lời tri ân đến Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh - người đã đảm nhiệm vị trí CEO của Techcombank từ tháng 9-2016 tới nay.

Việc thay đổi ghế nóng tại Techcombank đã được thông báo từ trước. Cụ thể tháng 2-2020 hội đồng quản trị Techcombank thông báo đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng cá nhân kể từ 1-9.

Kể từ đó hội đồng quản trị ngân hàng này đã thực hiện lộ trình lựa chọn ứng viên trong và ngoài nước cho ghế nóng này. Trong thời gian 6 tháng qua ông Nguyễn Lê Quốc Anh vừa bàn giao công việc và hỗ trợ hội đồng quản trị chọn, phỏng vấn và bổ nhiệm tổng giám đốc mới.

Nửa đầu năm 2020, Techcombank đạt lợi nhuận trước thuế đạt 6.700 tỉ đồng và doanh thu đạt 11.800 tỉ, tăng lần lượt 19% và 30% so với cùng kỳ năm 2019 và duy trì chuỗi tăng trưởng doanh thu ấn tượng 19 quý liên tiếp trong bối cảnh nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tỉ suất lợi nhuận trên tổng tài sản của Techcombank trong 12 tháng gần nhất đạt 2,9%, chỉ số CAR theo Basel II đạt mức 16,9%.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận