Té 'sấp mặt' trên đường chạy, nữ vận động viên gượng dậy về đích đầu tiên

02/08/2021 15:26 GMT+7

TTO - Nữ vận động viên người Hà Lan Sifan Hassan đã vấp vào đối thủ rồi té 'sấp mặt' trên đường chạy nhưng cô nhanh chóng đứng dậy và về đích đầu tiên ở nội dung 1.500m nữ tại Olympic Tokyo.

Té sấp mặt trên đường chạy, nữ vận động viên gượng dậy về đích đầu tiên - Ảnh 1.

Nữ vận động viên Sifan Hassan (số 2993) té ngã trên đường đua nhưng đã đứng dậy để về đích đầu tiên - Ảnh: Reuters

Sự kiện trên xảy ra ở vòng loại nội dung chạy 1.500m nữ, khi nhóm vận động viên chạy được 380m thì nữ vận động viên Kenya Edina Jebitok bỗng mất thăng bằng té ngã nằm sấp trên đường đua. 

Nữ vận động viên người Hà Lan Sifan Hassan chạy ngay phía sau tránh không kịp nên vấp vào người Jebitok và cũng té sấp xuống đường chạy. Lúc này đoàn đua vẫn tiếp tục và Sifan Hassan bị các đối thủ bỏ xa đến 25m. 

Sifan Hassan đã nhanh chóng gượng dậy, tăng tốc thần kỳ để về đích đầu tiên với thời gian 4'05"17. 

Sự nỗ lực của Sifan Hassan đã giúp cô giành quyền vào bán kết và tiếp tục là ứng viên sáng giá để cạnh tranh huy chương nội dung 1.500m nữ. Báo chí thế giới đã gọi chiến thắng của Sifan Hassan là "thần kỳ" vì sau một cú ngã nặng như thế rất khó để hồi phục nhanh chóng và đạt thành tích tốt.  

Sifan Hassan năm nay 28 tuổi, từng đoạt 2 HCV nội dung 1.500m và 10.000m ở Giải vô địch thế giới 2019. Cô cũng đang giữ nhiều kỷ lục châu Âu và thế giới ở các nội dung đường dài. Ở Olympic Tokyo, Hassan kỳ vọng sẽ tìm kiếm chiếc huy chương Thế vận hội đầu tiên trong sự nghiệp của mình. 

'Người đẹp điền kinh' Belarus bị buộc rời khỏi Olympic Tokyo bằng vũ lực?

TTO - Nữ vận động viên điền kinh Kristina Timanovskaya vừa đăng tải 1 video kêu gọi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) giúp đỡ, sau khi cô bị các quan chức thể thao Belarus 'dùng vũ lực' ép rời khỏi Olympic Tokyo và phải về nước lập tức.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận