Vì sao Novak Djokovic cãi lời cha dự Olympic Tokyo?

02/08/2021 09:34 GMT+7

TTO - Một đoạn trao đổi giữa tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic và cha mình - ông Srdjan Djokovic - vừa được công bố. Trong đó, ông Srdjan Djokovic đã ngăn cản con trai tham dự Olympic Tokyo.

Vì sao Novak Djokovic cãi lời cha dự Olympic Tokyo? - Ảnh 1.

Ông Srdjan Djokovic từng ngăn cản tay vợt số 1 thế giới tham dự Olympic Tokyo - Ảnh: MARCA

Novak Djokovic đã gây hao tốn nhiều giấy mực của giới truyền thông và chịu sự chỉ trích khá nặng nề khi không đoạt được huy chương nào tại Olympic Tokyo.

Đầu tiên là những phản đối của HLV trưởng và đồng đội ở tuyển Serbia khi anh quyết định thi đấu hai nội dung đơn nam và đôi nam nữ.

Còn kết quả thi đấu, Novak Djokovic đã thua Alexander Zverev (Đức) ở bán kết đơn nam trước khi anh vuột mất huy chương đồng về tay Pablo Carreno (Tây Ban Nha). Sau đó, tay vợt Serbia còn phải rút lui trận tranh huy chương đồng đôi nam nữ vì chấn thương vai.

Trước áp lực và những chỉ trích mà con trai phải chịu, mới đây, cha của Novak Djokovic đã công bố đoạn trao đổi có ý ngăn cản con trai tham dự Olympic Tokyo.

Tin nhắn của ông Srdjan Djokovic có đoạn: "Nếu con coi trọng ý kiến cha thì cha nghĩ rằng con không nên đến Tokyo. Đó là một hành trình dài, không có khán giả và con sẽ phải chịu cách ly thêm một lần nữa. Đó là một Olympic không khán giả. Cha yêu con!".

Vì sao Novak Djokovic cãi lời cha dự Olympic Tokyo? - Ảnh 2.

Novak Djokovic trắng tay rời Olympic Tokyo - Ảnh: REUTERS

Ông Srdjan Djokovic cũng không ngần ngại đọc tin nhắn trả lời đầy cảm xúc của Novak Djokovic, khi mà tay vợt 34 tuổi nhấn mạnh anh sẽ làm bất cứ điều gì cho đất nước của mình.

"Ý kiến ​​của cha luôn quan trọng với con. Con cần nghỉ ngơi ba hoặc bốn ngày để cảm nhận cơ thể mình như thế nào. Con luôn hồi phục rất nhanh, vì vậy đó không phải là vấn đề lớn. Lòng yêu nước rất mạnh mẽ trong trái tim và trong đầu con, cha ạ. Cha biết đấy, khi nói đến Serbia, con đã khóc và con sẽ không bao giờ quay lưng với tổ quốc", Novak Djokovic chia sẻ.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận