02/08/2021 09:31 GMT+7

'Người đẹp điền kinh' Belarus bị buộc rời khỏi Olympic Tokyo bằng vũ lực?

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Nữ vận động viên điền kinh Kristina Timanovskaya vừa đăng tải 1 video kêu gọi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) giúp đỡ, sau khi cô bị các quan chức thể thao Belarus 'dùng vũ lực' ép rời khỏi Olympic Tokyo và phải về nước lập tức.

Người đẹp điền kinh Belarus bị buộc rời khỏi Olympic Tokyo bằng vũ lực? - Ảnh 1.

Nữ vận động viên điền kinh Kristina Timanovskaya nói cô bị "ép buộc" rời khỏi Olympic Tokyo - Ảnh: Getty Images

Kristina Timanovskaya (24 tuổi) được gọi là "người đẹp điền kinh" Belarus, cô đáng lý sẽ thi đấu ở nội dung 200m và 4x400m đồng đội nữ ở Olympic Tokyo. Nhưng cô đã không được thi đấu mà bị các quan chức của Belarus dùng vũ lực "áp giải" ra sân bay để đưa về nước vào ngày 1-8. 

Trong đoạn video ngắn được phát tán trên mạng xã hội, Timanovskaya cho biết: "Tôi đã bị áp lực và họ đang cố gắng đưa tôi về nước mà không có sự đồng ý của tôi. Tôi yêu cầu IOC can thiệp. Tôi sợ rằng mình có thể bị bỏ tù ở Belarus". 

Theo tường thuật chi tiết từ Timanovskaya, vào lúc 15h ngày 1-8, đại diện của đội tuyển quốc gia Belarus đến làng Olympic và yêu cầu cô phải "đóng gói đồ đạc vì các quan chức đã quyết định đưa cô ấy trở lại Minsk". 

Timanovskaya nói với CNN: "Tôi không sợ bị sa thải hoặc bị đuổi khỏi đội tuyển quốc gia. Tôi lo lắng về sự an toàn của mình. Tôi nghĩ rằng ở Belarus hiện tại không an toàn cho tôi. Tôi không làm gì cả, nhưng họ đã tước quyền tham gia cuộc đua 200m của tôi". 

Nữ vận động viên cũng tiết lộ lý do khiến cô bị đuổi về nước là do "cản trở thành tích của đội". Vì trước đó cô đã chỉ trích các biện pháp kiểm tra và phòng chống doping của đoàn thể thao Belarus trước khi lên đường tham dự Olympic Tokyo.

Người đẹp điền kinh Belarus bị buộc rời khỏi Olympic Tokyo bằng vũ lực? - Ảnh 2.

Kristina Timanovskaya đã không thể đại diện cho Belarus thi đấu ở Olympic Tokyo - Ảnh: Reuters

Sau đó Timanovskaya lại lên tiếng khi bị ép buộc phải thi đấu nội dung tiếp sức 4x400m. Nói về điều này, Timanovskaya cho biết: "Tôi sẽ không bao giờ phản ứng gay gắt như vậy nếu họ đến gặp tôi trước, giải thích tình hình và tìm hiểu xem tôi có thể chạy 400m hay không và tôi đã sẵn sàng chưa? Nhưng họ quyết định làm mọi thứ sau lưng tôi". 

Sau khi đăng tải video, Timanovskaya nhận được nhiều cuộc gọi đe dọa và yêu cầu xóa video nếu muốn tiếp tục thi đấu trong thể thao. 

IOC cho biết trong một tuyên bố với CNN: "IOC đã xem các báo cáo trên các phương tiện truyền thông, đang xem xét tình hình và đã yêu cầu Ủy ban Olympic quốc gia của Belarus làm rõ". 

Lịch trực tiếp dự kiến bán kết bóng đá nữ Olympic 2020 trên VTV Lịch trực tiếp dự kiến bán kết bóng đá nữ Olympic 2020 trên VTV

TTO - Hôm nay, hai trận bán kết bóng đá nữ Olympic 2020 sẽ cùng diễn ra: Mỹ gặp Canada (15h) và Úc gặp Thụy Điển (18h) trong trận cầu còn lại. Hai trận đấu này được trực tiếp trên VTV5 và BĐTV.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên