Tag: tế bào thần kinh

Béo phì ảnh hưởng đến não, phá hỏng cảm giác no và thỏa mãn sau ăn

Béo phì có thể ảnh hưởng đến não, làm hỏng khả năng nhận biết cảm giác no và cảm xúc thỏa mãn sau khi ăn chất béo và đường. Điều đó có thể giải thích tại sao người béo khó giảm cân.

Phát hiện mối liên quan giữa chứng tự kỷ và oxit nitric

Một nhóm các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra "mối liên quan rõ ràng" giữa nồng độ oxit nitric cao trong não và chứng tự kỷ.

Thường xuyên bị cúm, tăng nguy cơ suy giảm trí nhớ khi già

Những người thường mắc các bệnh nhiễm trùng như cúm có thể tăng nguy cơ suy giảm trí nhớ khi về già, theo nghiên cứu mới đây.

Báo Nhật: Không có thứ gọi là trí tuệ nhân tạo

Thuật ngữ trí tuệ nhân tạo gây hiểu lầm và giúp những người tạo ra nó tránh được lỗi lầm. Không ai 'bán tương lai' một cách thuần thục hơn ngành công nghệ.

Thêm cơ hội cứu trẻ bị u nguyên bào thần kinh

Trẻ mắc u nguyên bào thần kinh có xu hướng tăng. Đây là một căn bệnh quái ác ở trẻ nhỏ với tỉ lệ tử vong rất cao.

Bất ngờ nghiên cứu mới: Căng thẳng có thể lây từ người này qua người khác

Đa số mọi người đều sẽ trải qua căng thẳng vào một thời điểm nào đó trong đời. Câu hỏi là liệu căng thẳng có lây từ người này qua người khác, nếu có thì làm sao để tránh bị lây?

Con người học nhanh gấp 3 lần nếu chiếu tia sáng 'mồi' phù hợp sóng não

Bộ não con người có thể học nhanh hơn gấp ba lần nếu chiếu tia sáng ở tần số sóng não alpha riêng lẻ của nó trong 1,5 giây.

Phương pháp điều trị mới giúp cả 9 người bại liệt đều đi lại được

TTO - Một nghiên cứu mới đã tuyển chọn 9 người bị bại liệt nặng hoặc liệt hoàn toàn để thử nghiệm một phương pháp điều trị bằng kích thích điện. Kết quả tất cả đều hồi phục hoặc cải thiện khả năng đi lại.

Đột quỵ - chạy đua từng phút từng giây, làm đúng để giảm tàn phế cho những người thân yêu của mình

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Mỗi phút não bị thiếu máu sẽ mất gần hai triệu tế bào thần kinh, vì vậy người bệnh đột quỵ cần được cấp cứu ngay lập tức tại các cơ sở y tế có đơn vị đột quỵ để hạn chế tối đa những tổn thương về não.

3 'chìa khóa vàng' giữ bộ não luôn khỏe mạnh khi về già

TTO - Khi tuổi càng cao, sức khỏe tổng thể và hoạt động não bộ cũng trở nên kém hơn. Nhưng chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa và giữ não bộ hoạt động tốt nhờ duy trì 3 thói quen tốt.