Tag: Tế bào mỡ

Người mập vẫn khỏe nếu biết cách chuyển hóa chất béo xấu trong cơ thể

TTO - Nhiều người trong chúng ta có thể không nhận ra rằng chất béo xấu trong cơ thể có thể chuyển hóa sang lành mạnh bất kể trọng lượng hay hình dạng của "ai đó", nếu họ vận động thường xuyên.

Nắng nóng có thể làm đàn ông... tăng cân

Nghiên cứu của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các đợt nắng nóng có thể kích thích sự thèm ăn, song hiện tượng này chỉ ảnh hưởng đến đàn ông.

Virus SARS-CoV-2 tấn công vào mô mỡ, người béo phì rơi vào thế nguy hiểm

Các nhà khoa học nhận thấy những người thừa cân hoặc béo phì có khả năng chuyển bệnh nặng và tử vong nhiều hơn sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Béo phì gây tổn thương não ở người trẻ

TTO - Đó là kết quả phát hiện từ hình ảnh chụp não ghi nhận nhận những tổn thương ở các khu vực não bộ liên quan đến cảm xúc, chức năng nhận thức và kiểm soát sự thèm ăn.

Hít không khí cũng béo?

TTO - Đúng! Nếu trong không khí ấy có nhiều bụi hóa chất gây rối loạn chức năng nội tiết.

Phẫu thuật nâng ngực

Khi cuộc sống ngày một cải thiện, việc nuôi con cái trở nên đơn giản hơn,… thì chị em càng chú ý đến vóc dáng của mình hơn.

Ăn quế giúp giảm cân

TTO - Khi tiếp xúc, dầu quế kích thích các tế bào mỡ đốt cháy năng lượng thông qua quá trình sinh nhiệt, đốt cháy calorie để giữ ấm cơ thể.

Quế có tác dụng chống béo phì hiệu quả

Không chỉ được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong việc chế biến một số món ăn, quế còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ, đặc biệt là công dụng chống béo phì hiệu quả.