Tag: tế bào gan

Dùng mật động vật chữa bệnh, coi chừng ngộ độc, tử vong

Nhiều người nghe theo thầy lang và kinh nghiệm dân gian dùng mật vịt để trị sỏi thận, sỏi mật, đầy bụng, chậm tiêu, suy gan… dẫn đến bị nhiễm độc gây viêm gan, thậm chí tử vong. Đây là một "phương pháp dân gian" được nhiều người truyền miệng.

Uống thuốc giảm cân, bé 13 tuổi tổn thương gan cấp

Sau một tháng uống một loại thuốc hỗ trợ giảm cân, bé 13 tuổi nhập viện trong tình trạng sạm da, đau tức ngực, khó thở.

Không chỉ người béo mà cả người gầy cũng đầy… mỡ nội tạng

Không chỉ người béo, những người gầy gò, người ăn chay, người giảm cân đều có khả năng mắc gan nhiễm mỡ và các bệnh về rối loạn chuyển hóa do mỡ nội tạng gây ra.

Chương trình tư vấn: Điều trị hiệu quả và an toàn ung thư biểu mô tế bào gan

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan, người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tránh bỏ điều trị hoặc tự ý sử dụng thuốc gây các tác dụng không mong muốn.

Chương trình tư vấn: Ung thư gan - Điều cần biết và hy vọng mới

Ung thư gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm vô cùng phổ biến trên thế giới. Hiện nay, với những tiến bộ mới trong y học, người bệnh ung thư gan có thể được điều trị qua chỉ định phẫu thuật.

Đột phá y học: giữ được gan người khỏe mạnh bên ngoài cơ thể trong 1 tuần

TTO - Phát minh mới giúp gan người có thể tồn tại khỏe mạnh trong 1 tuần thay vì chỉ vài giờ như hiện nay, không chỉ vậy còn tăng cường chức năng của gan. Điều này sẽ tăng cơ hội sống cho các bệnh nhân cần ghép gan.

Bệnh thiếu hụt men Alpha-1-Antitripsin

Bệnh thiếu men A1AT là một bệnh lý di truyền, có thể được truyền từ cha mẹ sang con cái thông qua gene. Bệnh có thể dẫn đến tổn thương ở phổi và gan.

Bệnh Wilson

Bệnh Wilson là bệnh di truyền gây tích tụ quá nhiều đồng trong cơ thể. Đây là rối loạn di truyền hiếm gặp, chiếm tỷ lệ 1 trên 30.000 người.

Men gan cao là bệnh gì?

Men gan cao là một dấu hiệu của viêm hoặc tổn thương tế bào gan. Các tế bào gan bị viêm hoặc bị thương làm cho men gan ALT và AST bị rò rỉ vào máu.

Nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng trong đó chất béo tích tụ trong gan. Gan nhiễm mỡ không phải một căn bệnh lạ với nhiều người.