Tag: Tế bào chết

Chương trình tư vấn: Chăm da chàm dịu lành chuẩn khoa học từ chuyên gia

Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, hiểu đúng về phương pháp chăm sóc giúp người bị chàm da tránh các sai lầm khiến da tổn thương nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Con chuột sinh ra từ tế bào da đông khô

TTO - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu đã tạo ra những con chuột nhân bản từ các tế bào da khô đóng băng, nhằm giúp các nhà bảo tồn hồi sinh những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Nghiên cứu dùng nọc độc nhện cứu người nhồi máu cơ tim

Một nhóm các nhà khoa học tại Australia đang nghiên cứu khả năng dùng nọc độc của một loài nhện để cứu sống người bệnh bằng cách ngăn chặn biến chứng của nhồi máu cơ tim.

Phụ nữ Việt “gánh” gần 6 ký bụi ô nhiễm mỗi năm

Cập nhật mới nhất từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho hay trung bình một người phụ nữ Việt "gánh" trên mình gần 6 ký bụi ô nhiễm mỗi năm.

10 sản phẩm vừa chất, vừa thân thiện với môi trường

TTO - Để bảo vệ môi trường, bạn không cần phải làm điều gì to tát, mà chỉ cần thay đổi một số thói quen sử dụng hàng ngày.

Cách chăm sóc da nhờn mùa nắng nóng

Rửa mặt bằng nước ấm sẽ khiến lỗ chân lông nở ra, đẩy chất bẩn và nhờn dư ra ngoài, từ đó giảm hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông.

Dùng thuốc làm trắng da - Coi chừng nhiễm độc, ung thư

Nhiều chị em tìm đến các loại thuốc làm trắng da với mong muốn trẻ hóa. Tuy nhiên, có nhiều biến chứng từ việc sử dụng hóa chất này như sạm da, sốc, bỏng...

Hãy chăm sóc cơ thể bạn như tôn thờ một ngôi đền thiêng

Nỗi ám ảnh da đen sạm, nhăn nheo liệu đã đủ để bạn vội vàng cầu cứu những biện pháp dưỡng thể khẩn cấp, hòng cứu vớt vẻ thanh xuân cho "ngôi đền thiêng" của mình hay chưa?