Tag: Tayyip Erdogan

Ông Putin: Chiến dịch quân sự của Nga vẫn đang 'đúng kế hoạch và lịch trình'

TTO - Ngày 6-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Ukraine rằng chiến dịch quân sự của Nga sẽ chỉ dừng lại nếu Kiev ngừng kháng cự và thực hiện tất cả các yêu cầu của Điện Kremlin.

Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp 'khẩu chiến' xung quanh vụ 'chết não'

TTO - Một cuộc đấu khẩu giữa Thổ Nhĩ Kỹ và Pháp vừa bùng nổ xung quanh phát ngôn "NATO đã chết não" của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hồi đầu tháng này.

Thổ tuyên bố không bao giờ ngừng bắn ở Syria, Mỹ cử phó tổng thống sang ngay

TTO - Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ thúc đẩy các chiến dịch quân sự chống người Kurd tại Syria, bất chấp những đe dọa trừng phạt từ Mỹ. Nga cũng bắt đầu các toan tính riêng khi đưa quân vào thành phố Manbij bị quân Mỹ bỏ trống.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bổ nhiệm con rể làm Bộ trưởng

TTO - Sau khi chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhiệm kỳ mới, ông Tayyip Erdogan cũng tuyên bố bổ nhiệm con rể Berat Albayrak làm Bộ trưởng Bộ Ngân khố và Tài chính.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chê Ngoại trưởng Đức '

TTO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cảnh báo Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel rằng “hãy biết được giới hạn của mình”, sau khi phía Đức cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ “can thiệp bầu cử”.

​Ông Erdogan kêu gọi cử tri Đức ‘tẩy chay’ bà Merkel

TTO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 18-8 kêu gọi cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ đang sống tại Đức không bầu cho đảng của Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc bầu cử tới, theo AFP.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố ký hợp đồng mua tên lửa S-400 từ Nga

TTO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga là điều “không nhất thiết phải gây lo ngại”, theo nhật báo Daily Sabah.

Thổ Nhĩ Kỳ phản ứng khi quan chức lại bị cấm nhập cảnh

TTO - Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nhận xét rằng hành động cấm nhập cảnh của Áo đối với Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekci là “thiếu thành thật”, theo nhật báo Yeni Safak.

​Chấm dứt giấc mơ gia nhập EU của Thổ Nhĩ Kỳ 

TTO - Quan chức EU phụ trách vấn đề mở rộng Liên minh châu Âu cho rằng ít nhất tại thời điểm này Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không còn cơ hội được gia nhập Liên minh châu Âu.

​Thổ Nhĩ Kỳ đình chỉ công tác 9.000 cảnh sát

TTO - Đây là những người bị cáo buộc có dính líu với giáo sĩ Gulen, người bị chính quyền tổng thống Erdogan cáo buộc là chủ mưu trong vụ đảo chính bất thành năm ngoái.