17/10/2022 14:00 GMT+7

Tây Ninh lần đầu tiên tổ chức hội nghị chuyển đổi số

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Sáng 17-10, Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức hội nghị “Quán triệt, tuyên truyền và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về chuyển đổi số năm 2022”.

Tây Ninh lần đầu tiên tổ chức hội nghị chuyển đổi số - Ảnh 1.

Hội nghị chuyển đổi số làn đầu tiên được tổ chức tại Tây Ninh sáng 17-10 - Ảnh: GIAI THỤY

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, ông Đinh Quang Huy - giám đốc Trung tâm CNTT - văn phòng Trung ương Đảng, ông Nguyễn Phú Tiến -  phó cục trưởng Cục chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng đại diện các bộ, ngành và các chuyên gia

Phát biểu khai mạc, Phó bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng cho biết đây là sự kiện quan trọng, được tổ chức lần đầu tiên của tỉnh. Sự kiện này thể hiện quyết tâm của Tỉnh ủy và cả hệ thống chính trị trong việc đẩy mạnh chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Có thể coi năm 2022 là năm đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng lấy người dân làm trung tâm. Từ nay đến năm 2025 sẽ là giai đoạn tăng tốc chuyển đổi số với những hành động triển khai cụ thể theo từng ngành, từng địa phương.

Để việc chuyển đổi số đạt kết quả cao, mỗi cơ quan, tổ chức cần tận dụng tối đa cơ hội để phát triển, xác định sớm lộ trình và đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số có ý nghĩa sống còn. Đồng thời, đây là cơ hội để phát triển các ngành, lĩnh vực, địa phương và nâng cao thứ hạng của tỉnh.

"Các cơ quan báo chí, truyền thông phối hợp tích cực với các đơn vị chức năng để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, người lao động và nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số", ông Hùng nhấn mạnh.

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu đã được tham quan, trải nghiệm thực tế, tư vấn trao đổi trực tiếp các mô hình, giải pháp công nghệ. Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hướng dẫn cho đại biểu cài đặt, sử dụng các phần mềm dùng chung của tỉnh.

Tây Ninh lần đầu tiên tổ chức hội nghị chuyển đổi số - Ảnh 2.

các đại biểu đã được tham quan, trải nghiệm thực tế, tư vấn trao đổi trực tiếp các giải pháp công nghệ tại hội nghị lần này - Ảnh: GIAI THỤY

Trước đó, Sở thông tin và truyền thông phối hợp Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số trên địa bàn tỉnh với sự tham gia hơn 300 cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh Tây Ninh với tinh thần "đi từng ngõ, gõ từng nhà", trực tiếp hướng dẫn cho người dân cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart, cách thức nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, tham gia giao dịch trên các nền tảng thương mại điện tử, và các giao dịch trực tuyến, cách thức gửi phản ánh trên hệ thống hỏi đáp trực tuyến,...

Để cửa khẩu Mộc Bài trở thành giao điểm của hành lang kinh tế phía Nam Để cửa khẩu Mộc Bài trở thành giao điểm của hành lang kinh tế phía Nam

TTO - Sáng 10-8, Tỉnh ủy Tây Ninh phối hợp cùng Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học “Quan điểm, định hướng phát triển khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị - công nghiệp - dịch vụ cửa khẩu xanh”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận