17/06/2019 23:05 GMT+7

Tàu Việt Nam cứu 22 ngư dân Philippines là tàu nào?

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Ngày 17-6, Sở Nông nghiệp & PTNT Tiền Giang cho biết, tàu cá cứu 22 ngư dân Philippines là của ngư dân Ngô Văn Thẻng, hành nghề lưới rê, trú tại xã Bình Xuân, thị xã Gò Công.

Tàu Việt Nam cứu 22 ngư dân Philippines là tàu nào? - Ảnh 1.

Tàu cá của ngư dân Philippines được kéo vào bờ sau vụ va chạm với tàu Trung Quốc ở biển Đông tối 9-6 - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trong tuần qua, dư luận Philippines sục sôi khi tàu cá Gem-Ver 1 của nước này bị tàu Yuemaobinyu 42212 (Trung Quốc) đâm chìm ở khu vực bãi Cỏ Rong thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Thông tin từ ngư dân Philippines nói rõ rằng 22 ngư dân của họ bị tàu Trung Quốc bỏ mặc sống chết trên biển, may mắn được tàu cá Việt Nam cứu.

Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tiền Giang, tàu cá cứu 22 ngư dân Philippines mang biển kiểm soát TG -90983 TS của ngư dân Ngô Văn Thẻng, hành nghề lưới rê, trú tại xã Bình Xuân, thị xã Gò Công (Tiền Giang). Khi tàu đánh bắt của ngư dân Philippines gặp nạn, những người trên tàu của ông Thẻng đã cứu những ngư dân nước bạn. Sau đó ông Thẻng được báo cáo sự việc và báo vụ việc với lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam. Các ngư dân Philippines đã được bàn giao phía Philippines.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thông Tiền Giang cho biết, hiện tàu của ngư dân Ngô Văn Thẻng vẫn còn trên biển để đánh tiếp tục đánh bắt. 

Trả lời báo chí chiều 17-6, ông Phạm Anh Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thông Tiền Giang xem xét, tham mưu cho UBND tỉnh để khen thưởng, biểu dương cho các ngư dân trên tàu ông Ngô Văn Thẻng.

Ngư dân Philippines: Ngư dân Philippines: 'Tàu cá Việt Nam là ân nhân của chúng tôi'

TTO - Tối thứ sáu (14-6), 22 thuyền viên người Philippines đã được đoàn tụ với gia đình ở quê nhà sau cơn ác mộng bị tàu Trung Quốc đâm chìm giữa biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên