Tag: tàu tuần dương

Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở Biển Trắng

Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Bulava từ tàu ngầm mang tên lửa mang tên Hoàng đế Alexander III hôm 5-11.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan rời Đà Nẵng

Sau 5 ngày ghé thăm với nhiều hoạt động giao lưu cộng đồng, nhóm tàu sân bay USS Ronald Reagan đã rời Đà Nẵng trưa 30-6.

Tên lửa siêu vượt âm của Trung Quốc gây sức ép lên Mỹ

Tên lửa siêu vượt âm mới trên biển, trên không và trên đất liền của Trung Quốc đang được xem là mũi đinh ba đáng gờm chống lại lực lượng Mỹ.

Trung Quốc: Đã 'xua đuổi' tàu tuần duyên Mỹ gần khu vực Trường Sa

TTO - Quân đội Trung Quốc cho biết đã "xua đuổi" một tàu tuần duyên Mỹ khi tàu này vào khu vực gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam ở Biển Đông.

Tìm thấy xác tàu chiến nổi tiếng của Đức Quốc xã chìm ngoài khơi Na Uy

Xác tàu chiến nổi tiếng của Đức Quốc xã, từng tham gia cuộc xâm lược Na Uy và bị chìm trong Thế chiến thứ 2, vừa được tìm thấy ngoài khơi bờ biển quốc gia Bắc Âu này.

Tư liệu Hoàng Sa - Hành trình trái tim - Kỳ 2: Những vỏ ốc ở Hoàng Sa

TTO - Một buổi tối cuối tháng 5, bản tin thời sự đưa mẩu tin ngắn Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá tại Biển Đông từ phía Trung Quốc.

​Tàu tuần dương tên lửa Nga ghé cảng quốc tế Cam Ranh

TTO - Sáng 27-4, tàu tuần dương tên lửa cận vệ Varyag của Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Liên bang Nga đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh.

Tàu tuần dương Mỹ đụng tàu ngầm hạt nhân

TTO - Sáng sớm 14-10 (giờ VN), một tàu tuần dương Mỹ đã va chạm với tàu ngầm hạt nhân khi đang diễn tập ở ngoài khơi bờ biển Florida. Hải quân Mỹ cho biết họ đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn hiếm thấy này.