Tag: Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt

Biển Đông: Từ nắn gân đến hạ nhiệt

TTCT - Căng thẳng trên Biển Đông với những vụ dàn hàng trăm “tàu cá” ở bãi Ba Đầu dẫn đến phản kháng từ các nước liên quan, điều động lực lượng phòng vệ, rồi những vụ đeo bám giữa các nhóm tàu sân bay Mỹ - Trung, những phi vụ đông đến hai tá máy bay hướng về Đài Loan…

Trung Quốc nói Mỹ 'thị uy' vì đưa tàu sân bay đến Biển Đông

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 25-1 tuyên bố Mỹ đang 'thị uy' khi thường xuyên đưa tàu và máy bay đến Biển Đông, đồng thời cho rằng đây là điều không tốt cho hòa bình.

Hải quân Mỹ: Vụ khủng hoảng tai ương

TTCT - Những tai biến xảy ra cho tàu sân bay USS Theodore Roosevelt là một hình ảnh thu nhỏ những khủng hoảng của hải quân Mỹ giữa đại dịch COVID-19.

Vì sao quyền bộ trưởng Hải quân Mỹ từ chức

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper thông báo quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly ngày 7-4 đã từ chức do cách thức xử lý của ông liên quan đến vụ dịch COVID-19 bùng phát trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.

Bên trong tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đang neo tại vịnh Đà Nẵng

TTO - Sau nhiều lần tiếp cận tàu mẫu hạm USS Theodore Roosevelt bất thành vì thời tiết xấu, chiều 7-3 đại diện 10 cơ quan báo chí đã được mời lên thăm và trò chuyện với thủy thủ đoàn trên tàu.

Bên trong tuần dương hạm USS Bunker Hill đang ghé thăm Đà Nẵng

TTO - Sáng 6-3, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và chỉ huy Nhóm tác chiến tàu sân bay số 9 đã tổ chức đoàn phóng viên tham quan tàu tuần dương USS Bunker Hill sau hai lần lỡ hẹn với tàu sân bay USS Theodore Roosevelt vì lý do thời tiết.

Hải quân Mỹ nhảy 'Gangnam style' trong trung tâm dạy nghề ở Đà Nẵng

TTO - Tại trung tâm dạy nghề cho trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng, binh sĩ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã cùng nhảy với các em những điệu nhảy vui nhộn.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ đã thả neo ở vịnh Đà Nẵng

TTO - Theo hình ảnh mới nhất lúc 8h30 sáng 5-3, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt cùng biên đội đã thả neo tại vịnh Đà Nẵng, cách đất liền khoảng 4 hải lý, bắt đầu những ngày thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tàu sân bay thứ 2 của Mỹ đã vào tây Thái Bình Dương

TTO - Trong bối cảnh cuộc khẩu chiến Mỹ - Triều vẫn đang rất căng thẳng, nhóm tác chiến tàu sân bay thứ 2 của Mỹ đã tiến vào vùng biển tây Thái Bình Dương.