Tag: tàu ngầm Trung Quốc

Mỹ, Anh, Úc triển khai công nghệ AI theo dõi các tàu ngầm Trung Quốc

Hải quân Mỹ phối hợp lực lượng Anh, Úc sẽ thử nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để theo dõi hoạt động của các tàu ngầm Trung Quốc.

Mỹ lo khi tàu ngầm Trung Quốc chạy êm hơn

Trong mấy chục năm qua, Mỹ không lo lắng nhiều về tàu ngầm Trung Quốc, nhưng điều đó đang thay đổi.

Tàu ngầm Trung Quốc tập trận trên vịnh Thái Lan

Các tàu chiến mặt nước và tàu ngầm Trung Quốc đã đến Thái Lan, chuẩn bị cho cuộc tập trận hải quân dài 7 ngày với nước này trong vịnh Thái Lan.

Trung Quốc không mua được động cơ Đức, người Thái sợ bị giao tàu ngầm cũ

TTO - Các nhà quan sát cho rằng Trung Quốc có thể chuyển giao các tàu ngầm cũ tân trang lại cho Thái Lan như một hình thức bồi thường vì không mua được động cơ Đức để đóng các tàu ngầm mới theo hợp đồng đã ký năm 2017.

Tàu ngầm Mỹ đụng 'vật thể lạ', Trung Quốc chỉ trích Mỹ 'gây rối ở Biển Đông'

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã yêu cầu Mỹ làm rõ điều gì đã xảy ra, bao gồm vị trí xảy ra va chạm, "vật thể lạ" mà tàu ngầm đã đụng phải là gì. Bắc Kinh cũng chỉ trích Washington "gây rối ở Biển Đông dưới mác tự do hàng hải".

Tàu ngầm thế hệ mới của Trung Quốc bị cho là 'nhái hàng Thụy Điển'

TTO - Type 039C, thế hệ mới nhất của tàu ngầm lớp Nguyên, đã lộ diện với thiết kế được cho là vay mượn từ tàu ngầm tiên tiến của Thụy Điển. Đây được xem là tàu ngầm thông thường êm nhất mà Trung Quốc hiện có.

Trung Quốc tìm thấy thiết bị do thám của 'nước ngoài' gần bờ biển

TTO - Nhà chức trách Trung Quốc xác định vật thể dài 3m và nổi trên mặt biển mà ngư dân giao nộp là một thiết bị do thám không người lái của 'nước ngoài'. Thiết bị được tìm thấy trên biển Hoa Đông, không xa đất liền thuộc tỉnh Giang Tô.

Ấn Độ sắp biên chế tàu ngầm hạt nhân có tên lửa 'phủ sóng' Trung Quốc

TTO - Tàu ngầm hạt nhân thứ hai của Ấn Độ, chiếc INS Arighat, dự kiến được biên chế trước cuối năm nay trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng. INS Arighat có thể mang 8 tên lửa K-4 với tầm bắn trên 3.500km

Bị dân chỉ trích dữ dội, Thái Lan tạm dừng mua tàu ngầm Trung Quốc

TTO - Chính phủ Thái Lan đã hoãn kế hoạch mua thêm 2 tàu ngầm Trung Quốc trước sự phẫn nộ của dân chúng - những người cho rằng bỏ ra 724 triệu USD để mua vũ khí vào thời điểm kinh tế đi xuống vì đại dịch là một sự lãng phí khó tin.

Ai đã rao bán tàu ngầm 220 triệu baht trên Shopee Thái, không 'free ship' 40 baht?

TTO - Chế giễu chuyện chính phủ nhất quyết mua tàu ngầm Trung Quốc giữa lúc kinh tế khó khăn, một người Thái bí ẩn đã rao bán một chiếc tàu ngầm quân sự trên trang Shopee với giá 220 triệu baht nhưng nhất định không miễn phí vận chuyển chỉ 40 baht.