Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Tàu ngầm mới của Triều Tiên mang được 3 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa?

31/07/2019 13:47 GMT+7

TTO - Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định tàu ngầm mới chế tạo của Triều Tiên có khả năng mang theo cùng lúc 3 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (SLBM) có thể phóng từ tàu.

Tàu ngầm mới của Triều Tiên mang được 3 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa? - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Ung (thứ 2 từ phải) thăm tàu ngầm mới đóng của Triều Tiên, bức ảnh do KCNA công bố ngày 23-7-2019, không công bố thời gian và địa điểm chuyến thăm - Ảnh: KCNA

Theo Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), chia sẻ thông tin với báo giới sau cuộc họp kín, bà Lee Hye Hoon, chủ tịch Ủy ban tình báo quốc hội Hàn Quốc, cho biết Bộ quốc phòng nước này nhận định tàu ngầm mới đóng của Triều Tiên đã ở tình trạng sẵn sàng để sớm đưa vào sử dụng.

Tuần trước truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có chuyến thị sát tàu ngầm mới. Ông Kim cũng nói việc đưa tàu ngầm này vào sử dụng hiện đã nằm "trong tầm tay".

Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho rằng chiếc tàu ngầm mới của Triều Tiên có vẻ như lớn hơn một chút so với chiếc tàu ngầm lớp Gorae trọng tải 2.500 tấn.

Bộ này cũng nói thêm trong ngày 4-5, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa chứ không phải 1 như các thông tin công bố trước đó.

Trong khi đó, sáng nay 31-7, Triều Tiên lại bắn tiếp 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía đông nước này. Đây là vụ phóng tên lửa thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần của Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, bay 250km Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, bay 250km

TTO - Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này trong sáng nay (31-7).

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận