Tag: tàu Liêu Ninh

Tàu sân bay Trung Quốc khiến Mỹ lo?

TTO - Cả hai tàu sân bay hiện có của Trung Quốc đều đã lên đường tập trận "thường kỳ", trong bối cảnh tàu sân bay thứ ba đang gấp rút hoàn thành. Tốc độ phát triển tàu sân bay của Trung Quốc xem ra đang khiến phía Mỹ lo lắng.

Trung Quốc tính đóng tàu sân bay thứ 4 chạy năng lượng hạt nhân?

TTO - Theo một nguồn tin, các nhà đóng tàu Trung Quốc 'đang háo hức tạo ra bước đột phá quan trọng' với việc đóng tàu sân bay thứ 4 chạy bằng năng lượng hạt nhân. Đây được xem là quyết định táo bạo, với nhiều thách thức.

Hành động kép - Tàu Liêu Ninh và HD8 vào Biển Đông: Không chấp nhận chuyện đã rồi

TTO - Ngày 13-4, hải quân Trung Quốc xác nhận nhóm tàu tác chiến sân bay Liêu Ninh sẽ tập trận ở Biển Đông. Một ngày sau đó, tàu khảo sát Hải Dương địa chất 8 (HD8) cùng với tàu hộ tống xuất hiện trở lại ở khu đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam.

Thiếu hụt phi công cản trở tham vọng tàu sân bay của Trung Quốc

TTO - Sau tàu Liêu Ninh và Sơn Đông, Trung Quốc có tham vọng sở hữu một đội tàu sân bay lớn hơn luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Tuy nhiên, 'nút thắt cổ chai' trong đào tạo phi công gây khó khăn cho kế hoạch của nước này.

Trung Quốc thử nghiệm tàu sân bay tự đóng trên biển

TTO - Tàu sân bay này bắt đầu được đóng vào tháng 11-2013, được hạ thủy vào tháng 4-2017 và kể từ đó đến nay được lắp đặt các trang thiết bị, thử nghiệm và khắc phục các sự cố trước khi chạy thử trên biển.

Trung Quốc bắt đầu tập trận, bắn đạn thật tại eo biển Đài Loan

TTO - Cuộc tập trận bắn đạn thật của Trung Quốc bắt đầu từ hôm nay 18-4 tại eo biển Đài Loan như một lời cảnh báo đến Đài Bắc và Washington.

Trung Quốc đóng tàu chiến như gà đẻ trứng

TTO - Những động thái gần đây của Trung Quốc cho thấy nước này đang ngày càng tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa “giấc mộng Trung Hoa” về cường quốc biển.

Trung Quốc đưa tàu sân bay đến biển Đông

TT - Hôm qua, Tân Hoa xã đưa tin Trung Quốc sẽ cử tàu sân bay Liêu Ninh đến biển Đông để thực hiện nhiệm vụ “huấn luyện và nghiên cứu khoa học”.

Trung Quốc sẽ đóng tàu sân bay thứ hai

TTO - Hôm qua 23-4, Tân Hoa xã đưa tin quân đội Trung Quốc sẽ đóng tàu sân bay thứ hai lớn hơn, có khả năng chuyên chở nhiều máy bay chiến đấu hơn tàu Liêu Ninh.