Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Tàu khách hoạt động lại, giải tỏa 3.000 khách kẹt bão ở Phú Quốc

26/12/2017 11:45 GMT+7

TTO - Hơn 3.000 khách kẹt trên đảo Phú Quốc trong hai ngày qua do bão. Ông Đinh Khoa Toàn - chủ tịch UBND huyện Phú Quốc kiến nghị khi thời tiết thuận lợi cần cho phép tàu khách hoạt động lại để giải tỏa khách.

Tàu khách hoạt động lại, giải tỏa 3.000 khách kẹt bão ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Tàu cá đậu kín sông Dương Đông để tránh bão - Ảnh: H.TRUNG

Báo cáo sơ bộ tại cuộc họp do lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì sáng 26-12, các địa phương trong tỉnh cho biết chưa có ghi nhận thiệt hại nào về người do tình hình mưa bão trong mấy ngày qua. Các tàu thuyền của ngư dân cũng được đảm bảo an toàn, không xảy ra sự cố và thiệt hại nào đáng kể.

Tại cuộc họp, ông Đinh Khoa Toàn - chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết do mưa bão nên có đến hơn 3.000 du khách trong và ngoài nước bị kẹt lại trên đảo trong hai ngày qua. 

Ông Toàn kiến nghị khi tình hình thời tiết thuận lợi, cần cho phép tàu khách tuyến Rạch Giá - Phú Quốc và Hà Tiên - Phú Quốc hoạt động trở lại để giải tỏa khách.

Lãnh đạo các huyện ven biển An Biên, An Minh và huyện đảo Kiên Hải cũng kiến nghị sớm cho các phương tiện đánh bắt hải sản được phép ra khơi và sớm cho người dân nuôi cá được di chuyển lồng bè về vị trí ban đầu.

Sau khi nghe báo cáo của các ngành chuyên môn về tình hình thời tiết, chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng quyết định cho phép tàu khách, tàu vận tải trên tất cả các tuyến được hoạt động trở lại ngay trong ngày 26-12. 

Các tàu đánh bắt hải sản (cả xa bờ và gần bờ) được xuất bến từ ngày 27-12. Riêng các tàu chở du khách quanh các đảo tạm thời chưa được phép xuất bến chờ thông báo sau.

Mở lại kỳ họp HĐND tỉnh sau hai ngày tạm hoãn do bão

Cũng trong sáng 26-12, bà Đặng Tuyết Em - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang cho biết kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong ba ngày từ 27 đến 29-12.

Trước đó kỳ họp này dự kiến diễn ra ngày 25-12 nhưng đã hoãn lại vào phút chót để cán bộ các cơ quan, đơn vị tập trung giúp dân phòng chống cơn bão số 16.


NGUYỄN TRIỀU - HOÀNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận