Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Tàu hỏa trật bánh ở Mỹ, ít nhất 53 người thương vong

26/09/2021 10:33 GMT+7

TTO - Ít nhất 3 người chết và 50 người bị thương trong vụ tàu hỏa trật bánh ở bang Montana (Mỹ) vào chiều 25-9 giờ địa phương, tức sáng 26-9 giờ Việt Nam.

Tàu hỏa trật bánh ở Mỹ, ít nhất 53 người thương vong - Ảnh 1.

Đoàn tàu trật bánh khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 50 người bị thương ở bang Montana (Mỹ) - Ảnh: NYT

Tập đoàn Vận tải hành khách đường sắt quốc gia Mỹ Amtrak cho biết 5 toa trên chuyến tàu Empire Builder đã trật bánh vào khoảng 16h chiều 25-9 (giờ địa phương).

Theo báo New York Times, đoàn tàu đi từ Seattle (bang Washington) tới Chicago (bang Illinois). Có khoảng 147 hành khách và 13 nhân viên có mặt trên tàu lúc vụ việc xảy ra.

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Liberty, bang Montana cho biết đoàn tàu trật bánh bên ngoài thị trấn Joplin (bang Montana). Thông tin ban đầu xác nhận đã có 3 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ từ 6 quận lân cận đang ứng phó tại hiện trường và có 5 bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận các hành khách bị thương. Trực thăng y tế cũng đã có mặt.

Amtrak cho biết họ "đang làm việc với chính quyền địa phương để đưa người bị thương đi cấp cứu và sơ tán những hành khách khác".

Tàu hỏa trật bánh ở Mỹ, ít nhất 53 người thương vong - Ảnh 2.

Hành khách đứng chờ trong lúc công tác cứu hộ đang diễn ra - Ảnh: NYT

Bà Megan Vandervest, hành khách trên chuyến tàu, cho biết toa tàu của bà lật ngang trên đường ray. Những toa xe phía sau cũng bị lật và "hoàn toàn rơi khỏi đường ray và tách khỏi đoàn tàu".

Tại Trung tâm người cao tuổi quận Liberty, nơi đang tiếp nhận các nạn nhân vụ tai nạn, bà Vandervest cho biết cảm thấy may mắn vì bà và 3 người đi cùng không bị thương.

Austin Knudsen, tổng chưởng lý bang Montana, cho biết lực lượng cứu hộ đang khẩn trương giải cứu các nạn nhân. "Chúng tôi đang cầu nguyện cho sự an toàn của tất cả hành khách và nhân viên trên tàu", ông Knudsen nói.

Tàu lửa trật bánh tại New York, hơn 100 người bị thương Tàu lửa trật bánh tại New York, hơn 100 người bị thương

TTO – Sự việc xảy ra tại một nhà ga nhộn nhịp thuộc khu trung tâm Brooklyn, thành phố New York đúng vào giờ cao điểm sáng 4-1 (giờ địa phương) nhưng rất may không có thiệt hại về người.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận