Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Tàu hộ vệ tên lửa Úc thăm Đà Nẵng

04/06/2017 15:41 GMT+7

TTO - Tàu HMAS Ballarat là loại tàu hộ vệ trang bị tên lửa tự dẫn lớp ANZAC có chức năng thực hiện các nhiệm vụ phòng không, chống ngầm và tác chiến mặt nước, do thám, ngăn chặn và trinh sát.

Trung tá David Landon, thuyền trưởng Tàu HMAS Ballarat bắt tay với các đơn vị,  lực lượng vũ trang Việt Nam - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Trung tá David Landon, thuyền trưởng Tàu HMAS Ballarat bắt tay với các đơn vị, lực lượng vũ trang Việt Nam - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trưa 4-6, tàu HMAS Ballarat của Hải quân Hoàng gia Úc đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm chính thức TP Đà Nẵng kéo dài 5 ngày. 

Trong chuyến thăm lần này, thủy thủ đoàn sẽ có các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và hoạt động chung trên biển với các lực lượng của Quân chủng Hải quân.

Phát biểu tại buổi đón đoàn, đại tá Nerolie McDonald - tùy viên Quốc phòng Úc tại Việt Nam cho biết đây là con tàu hải quân thứ 23 của Úc thăm Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ quốc phòng.

“Đây lại là cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai quốc gia, một mối quan hệ bắt đầu từ năm 1999 và liên tục phát triển về quy mô và sự đa dạng trong những năm qua.

Từ năm 1999 đến nay, lực lượng quốc phòng của chúng tôi đã huấn luyện cho hơn 1.500 sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam và hiện chúng tôi cũng đang trợ giúp quân đội các bạn chuẩn bị tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Do vậy các thủy thủ đoàn rất trông chờ chuyến thăm này, xem đây như một điểm đến nổi bật trong hải trình của họ” - đại tá Nerolie McDonald nói.

Tàu HMAS Ballarat cập cảng Tiên Sa bắt đầu chuyến thăm Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Tàu HMAS Ballarat cập cảng Tiên Sa bắt đầu chuyến thăm Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tàu HMAS Ballarat là loại tàu hộ vệ trang bị tên lửa tự dẫn lớp ANZAC có chức năng thực hiện các nhiệm vụ phòng không, chống ngầm và tác chiến mặt nước, do thám, ngăn chặn và trinh sát.

HMAS Ballarat còn được trang bị bãi đáp và hầm chứa trực thăng đa nhiệm và tàu có thể đạt tốc độ tối đa 27 hải lý/giờ.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận