Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Tàu hàng không người lái có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

07/12/2019 12:02 GMT+7

TTO - Sáng 7-12, Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh xác nhận một tàu hàng không người lái dài khoảng 30m, thân tàu có ký hiệu và chữ Trung Quốc được phát hiện trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh.

Tàu hàng không người lái có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Tàu hàng có ghi chữ Trung Quốc được cơ quan chức năng lai dắt vào Cửa Nhượng - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Theo Cảng vụ Hà Tĩnh, tối 6-12, người dân thôn Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi (thị xã kỳ An, Hà Tĩnh) phát hiện một tàu hàng trôi dạt vào cảng Sơn Dương.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định đây là tàu vận tải, có chiều dài khoảng 30m, trọng tải hàng trăm tấn. Thời điểm phát hiện, trên tàu không có người và hàng hóa.

Đến sáng nay 7-12, do thủy triều lên, sóng lớn đánh chìm chiếc tàu này tại vùng biển xã Kỳ Lợi. Hiện cơ quan chức năng đang xác định vị trí tàu chìm để trục vớt, lai dắt vào bờ.

Trước đó, ngày 12-3 đồn biên phòng 168 thuộc Bộ Đội biên phòng Hà Tĩnh và một số ngư dân phát hiện một tàu chở hàng có chữ Trung Quốc trôi dạt trên biển đã được lai dắt vào neo đậu vào âu Cửa Nhượng an toàn.

Chiếc tàu này dài 39m, rộng 8m và cao 3,7m đang trôi trên biển. Cơ quan chức năng xác định đây là tàu chuyên chở hàng. Toàn bộ hệ thống điện tử và định vị đều bị phá hỏng, số hiệu của tàu có dấu hiệu bị tẩy xóa, thay đổi.

Tàu này có 3 máy hiệu Hino và một số chữ Trung Quốc, còn số hiệu tàu đã bị thay đổi.

7 gói tinh thể nghi ma túy đá có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị 7 gói tinh thể nghi ma túy đá có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

TTO - Sau Quảng Nam và Thừa Thiên Huế, ngư dân Quảng Trị cũng vừa phát hiện một thùng nhựa chứa 7 gói tinh thể bên ngoài có chữ Trung Quốc nghi là ma túy đá dạt vào bờ biển.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận