Thứ 6, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Sẵn sàng bảo vệ ngư dân khi bị tàu lạ đâm va, lấy ngư cụ

16/09/2019 20:05 GMT+7

TTO - Chiều 16-9, Ban thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký kết cùng nhau thực hiện chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Sẵn sàng bảo vệ ngư dân khi bị tàu lạ đâm va, lấy ngư cụ - Ảnh 1.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng và bà Nguyễn Thị Yến sau khi đại diện cho hai cơ quan ký chương trình phối hợp - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, hai cơ quan này sẽ triển khai nhiều nội dung phối hợp, trong đó có phổ biến, giáo dục các pháp luật về biển, môi trường cũng như thông tin tình hình biển đảo cho nhân dân và cán bộ. Hai bên cùng vận động nhân dân tố giác, báo tin về tội phạm trên biển. 

Một trong những nội dung quan trọng là "cảnh sát biển là điểm tựa để ngư dân vươn khơi, bám biển", trong đó có việc sẵn sàng bảo vệ ngư dân đánh bắt hải sản trên các vùng biển khi bị các tàu lạ đâm va, lấy ngư cụ. 

Cả trung tướng Hoàng Văn Đồng - chính ủy Cảnh sát biển VN - và bà Nguyễn Thị Yến - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu - đều khẳng định hai bên sẽ triển khai chương trình một cách thiết thực, hiệu quả, bằng những việc làm cụ thể để giúp ngư dân bám biển.

Sẵn sàng bảo vệ ngư dân khi bị tàu lạ đâm va, lấy ngư cụ - Ảnh 2.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn tặng tấm bảng tượng trưng 200 triệu đồng cho ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông qua cơ quan Mặt trận Tổ quốc - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 (thuộc Cảnh sát biển VN, đóng tại Vũng Tàu) cho biết trong thời gian qua, đơn vị này đã cử hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ giúp hàng ngàn ngày công cho bà con nông dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị tặng hàng ngàn suất quà, xe đạp, áo phao cứu sinh, tủ thuốc, cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh này.

Tại lễ ký kết, trung tướng Nguyễn Văn Sơn - tư lệnh Cảnh sát biển VN - đã trao tặng 200 triệu đồng của lực lượng cảnh sát biển hỗ trợ 200 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.  

Cảnh sát biển ký kết đồng hành với ngư dân Cảnh sát biển ký kết đồng hành với ngư dân

TTO - Bộ tư lệnh Cảnh sát biển ký kết chương trình 'đồng hành với ngư dân' và sẽ phối hợp tuyên truyền chủ trương chính sách để ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận