Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Tàu du lịch trên sông bị chìm, nhiều người thiệt mạng và mất tích

30/05/2019 06:47 GMT+7

TTO - Ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người mất tích khi một tàu chở hơn 30 du khách chìm trên sông Danube ở thủ đô Budapest của Hungary vào cuối ngày 29-5 (giờ địa phương).

Tàu du lịch trên sông bị chìm, nhiều người thiệt mạng và mất tích - Ảnh 1.

Một tàu cứu hộ được triển khai trên sông Danube sau khi tàu khách lật úp và chìm tối 29-5 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, chiếc tàu chở hàng chục du khách trên sông Danube đã lật và chìm vào khoảng trước 22h tối 29-5 (giờ địa phương) sau khi bị một tàu khách khác đâm trúng tại khu vực gần tòa nhà Quốc hội Hungary. 

Đài truyền hình quốc gia Hungary cho biết có ít nhất 7 người thiệt mạng, 14 người đã được đưa lên bờ và nhiều người mất tích. Các báo cáo sơ bộ cho hay có hơn 30 du khách và 2 thủy thủ có mặt trên tàu vào lúc đó.

Nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn do mưa lớn và nước dâng cao trên con sông Danube. Con tàu có tên Mermaid (Nàng tiên cá) hiện đã chìm hoàn toàn và thân tàu vẫn chưa được tìm thấy dưới đáy sông.

"Chúng tôi đang điều động mọi nguồn lực hiện có để bảo vệ nhân mạng" - bên Công ty Panorama Deck Ltd., chủ sở hữu con tàu, thông tin.

Hãng tin Magyar Távirati Iroda (MTI) của Hungary cho biết tàu Mermaid dài 27m, có sức chứa 60 người và được trang bị động cơ 150 mã lực.

Theo MTI, các du khách trên tàu đến từ châu Á. Trong khi đó, Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết con tàu thời điểm đó đang chở 33 du khách Hàn Quốc và 2 thủy thủ. 

Hình ảnh được truyền thông đăng tải cho thấy cảnh sát và lực lượng cứu hộ xuất hiện bên bờ sông Danube. Cảnh sát hiện đã yêu cầu các tàu khác dừng hoạt động trên con sông này.

Tàu du lịch trên sông bị chìm, nhiều người thiệt mạng và mất tích - Ảnh 2.

Tàu cứu hộ di chuyển trên sông Danube ở Budapest, Hungary tối 29-5 - Ảnh: REUTERS

Tàu du lịch trên sông bị chìm, nhiều người thiệt mạng và mất tích - Ảnh 3.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường - Ảnh: AFP

Đầu năm tàu lật, 8 người thiệt mạng, 13 người mất tích Đầu năm tàu lật, 8 người thiệt mạng, 13 người mất tích

TTO - Một tàu chở 48 hành khách đã chìm ngoài khơi đảo Kalimantan của Indonesia ngay trong ngày đầu năm mới. Ít nhất 20 người đã được cứu vớt.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận