Tag: tàu con thoi

Vệ tinh đã ngừng hoạt động của NASA có thể rơi xuống Bán đảo Triều Tiên

Vệ tinh Earth Radiation Budget Satellite (ERBS) đã "nghỉ hưu" của NASA dự kiến quay trở lại bầu khí quyển của Trái đất hôm nay sau gần bốn thập kỷ trong không gian.

Thế giới bước vào cuộc đua mới giành quyền thống trị không gian

Gần đây thế giới đã diễn ra cuộc chiến thương mại và chiến tranh nóng. Năm 2023 có thể kéo theo cuộc "chiến tranh giữa các vì sao", khi không gian - biên giới kinh tế cuối cùng - trở thành tâm điểm chạy đua toàn cầu để giành quyền thống trị.

Máu phi hành gia sau chuyến bay vào vũ trụ có dấu hiệu đột biến DNA

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện rằng máu của các phi hành gia từng bay vào vũ trụ cách đây hơn 20 năm có dấu hiệu đột biến DNA, nguy cơ cao ung thư và nhiều bệnh tiềm ẩn.

2 lần hoãn phóng tàu vũ trụ Orion lên Mặt trăng: NASA dùng hàng cũ để tiết kiệm?

TTO - NASA phải tạm dừng lần 2 tên lửa SLS đưa tàu vũ trụ Orion lên Mặt trăng do sử dụng tên lửa cũ tân trang lại, theo báo Wall Street Journal.

Tàu con thoi Starship hạ cánh ổn sau những thử nghiệm thất bại

TTO - Viết trên Twitter, nhà sáng lập của SpaceX - tỉ phú Elon Musk khoe: "Tàu Starship đã hạ cánh bình thường", sau thử nghiệm thành công ngày 5-5.

Trạm ISS bị rò rỉ không khí, phi hành gia mất cả đêm tìm chỗ rò

TTO - Các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã mất cả đêm để tìm vị trí rò rỉ không khí nằm ở phía của Nga.

Hành trình từ 1% thành công đến cột mốc lịch sử của SpaceX

TTO - Cột mốc mới cho ngành hàng không vũ trụ vừa được xác lập: lần đầu tiên một công ty tư nhân phát triển thành công phương tiện tối tân đưa con người vào vũ trụ.

Mỹ tự tin khi Rồng vào không gian

TTO - Hàng loạt tiếng vỗ tay, reo hò vang lên trong lúc tên lửa đẩy mang theo tàu Crew Dragon hướng về không gian. Đã 9 năm rồi người Mỹ mới được thấy cảnh các nhà du hành vũ trụ của họ được đưa vào không gian từ đất Mỹ.

SpaceX chuẩn bị ghi dấu ấn lịch sử với chuyến bay có người lái đầu tiên

TTO - Ngày 27-5 (giờ địa phương), NASA và Tập đoàn SpaceX sẽ đưa hai nhà du hành đầu tiên lên trạm ISS kể từ năm 2011. Nếu thành công, chuyến bay sẽ đánh dấu quá trình chinh phục không gian trở lại của cường quốc không gian Mỹ.

Tỉ phú Elon Musk chịu chơi cho nổ tên lửa 50 triệu đô để thử nghiệm

TTO - Cuộc thử nghiệm phóng tàu con thoi của công ty SpaceX đã thành công vào tối 19-1. Tên lửa đẩy Falcon 9 đã nổ tung trên không nhưng đó là cú nổ được tính trước.