Tag: tàu chiến mỹ

Máy bay không người lái từ Yemen nghi tấn công tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ

Tàu chiến của hải quân Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái (drone) phóng từ Yemen, trong lúc tàu này đang hoạt động ở Biển Đỏ.

Tàu chiến phương Tây đi qua eo biển Đài Loan ngay lúc bộ trưởng Mỹ phát biểu về Trung Quốc

Tàu chiến Mỹ và Canada đi qua eo biển Đài Loan ngay khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin có bài phát biểu đề cập đến Trung Quốc, tại Đối thoại Shangri-La 2023.

Trung Quốc nói sẵn sàng nỗ lực thống nhất trong hòa bình với Đài Loan

TTO - Ông Mã Hiểu Quang, người phát ngôn Văn phòng Sự vụ Đài Loan của Quốc vụ viện (Chính phủ Trung Quốc), cho biết nước này sẵn sàng nỗ lực để 'thống nhất' trong hòa bình với Đài Loan.

Tàu chiến Mỹ, Canada qua eo biển Đài Loan

TTO - Các tàu chiến Mỹ và Canada đã di chuyển qua eo biển Đài Loan ngày 20-9 sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết bảo vệ hòn đảo này trong trường hợp bị Trung Quốc tấn công.

Tàu chiến Mỹ qua eo biển Đài Loan, Trung Quốc dọa đáp trả

TTO - Ngày 28-8, hải quân Mỹ xác nhận thông tin hai tàu chiến Mỹ đang di chuyển qua eo biển Đài Loan. Quân đội Trung Quốc cũng cho biết đang theo dõi các tàu này, duy trì cảnh giác cao độ và 'sẵn sàng đánh bại mọi hành động khiêu khích'.

Tàu chiến Mỹ đi qua Hoàng Sa, Trường Sa, đang quá cảnh ở... eo biển Đài Loan

TTO - Sau khi thực hiện hoạt động tự do hàng hải ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, tàu khu trục USS Benfold quá cảnh ở eo biển Đài Loan ngày 19-7. Tất cả hoạt động này đều bị phía Trung Quốc phản ứng.

Hải quân Hoa Kỳ: Hệ thống và khiếm khuyết

TTCT - Không phải nói quá là trong thế kỷ 20, quân đội Hoa Kỳ, bao gồm hải quân, đã sớm đi trước trong nhiều lĩnh vực. Thế nhưng những sự cố liên tiếp gần đây cho thấy quản trị đang là gót chân Achilles của lực lượng này.

Trung Quốc khoe vệ tinh AI có thể theo dõi tàu chiến Mỹ khắp thế giới

TTO - Nhà khoa học vũ trụ Yang Fang của Công ty Hàng không vũ trụ DFH Satellite ở Bắc Kinh cho rằng các vệ tinh dùng trí thông minh nhân tạo (AI) mới của Trung Quốc có thể 'phát trực tiếp' các cuộc diễn tập quân sự trên toàn thế giới.

Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

TTO - Một chiếc tàu chiến của Mỹ đã đi qua eo biển Đài Loan ngày 26-2. Mỹ gọi đây là hoạt động thường lệ, tuy nhiên, từ trước đến nay, những hoạt động này luôn khiến Trung Quốc khó chịu.

Sau báo cáo 150, tàu chiến Mỹ thách thức yêu sách của Trung Quốc tại Hoàng Sa

TTO - Hạm đội 7 (Mỹ) xác nhận khu trục hạm USS Benfold vừa tiến hành một hoạt động đảm bảo tự do hàng hải theo luật quốc tế trong vùng biển quanh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ngày 20-1. Quân đội Trung Quốc lập tức lên tiếng với tuyên bố trái ngược.