Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Tàu cao tốc Trung Quốc trật đường ray vì bùn đất sau mưa

04/06/2022 18:00 GMT+7

TTO - Truyền thông Trung Quốc đưa tin sáng 4-6, một tàu cao tốc bị trật đường ray tại tỉnh Quý Châu do đâm phải chướng ngại vật sau lở đất, khiến lái tàu thiệt mạng và một số hành khách bị thương.

Tàu cao tốc Trung Quốc trật đường ray vì bùn đất sau mưa - Ảnh 1.

Tàu cao tốc bị trật đường ray do sạt lở đất ở tỉnh Quý Châu vào sáng 4-6 - Ảnh: CCTV

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), tàu cao tốc nói trên bị trật đường ray khi đang trên đường di chuyển tới tỉnh Quảng Đông.

Các video được truyền thông Trung Quốc chia sẻ cho thấy tàu cao tốc chịu một số hư hại. Một số hành khách và trẻ em đã la hét bên trong tàu sau sự cố.

Lái tàu thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương trong vụ tai nạn. 136 hành khách còn lại đã được sơ tán an toàn. Vụ việc đang được điều tra.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, tàu bị trật đường ray tại lối vào đường hầm của ga Rongjiang ở Quý Châu do đất sạt lở rơi vào đường ray vào khoảng 10h30 sáng 4-6.

Một quan chức địa phương cho biết tại địa điểm xảy ra tai nạn, trước đó chưa từng có sạt lở đất. Tuy nhiên, lần này bùn đất từ phía trên đường hầm đổ xuống do mưa và "nhấn chìm" đường ray trong vòng 2-3 phút.

Hiện trường tàu cao tốc trật đường ray ở Quý Châu, Trung Quốc - Video: TÂN HOA XÃ

Do ảnh hưởng của vụ tai nạn, tất cả tàu cao tốc từ ga Bắc Quý Dương (tỉnh Quý Châu) đến tỉnh Quảng Đông đã bị tạm ngừng, còn các chuyến tàu cao tốc từ thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông) tới Quý Dương đều bị hoãn tại các điểm dừng.

Trung Quốc sở hữu hệ thống tàu cao tốc lớn nhất thế giới. Trong những năm gần đây, số vụ tai nạn gây thương vong trong ngành đường sắt của Trung Quốc hiếm khi xảy ra. 

Năm 2017, một vụ nổ tại hầm đường sắt đang trong quá trình xây dựng ở tỉnh Quý Châu đã khiến 12 công nhân thiệt mạng. Một vụ tai nạn tàu cao tốc đã xảy ra ở thành phố Ôn Châu (gần Thượng Hải) vào năm 2011, khiến khoảng 40 người chết.

Amazon dừng bán máy đọc sách Kindle tại Trung Quốc Amazon dừng bán máy đọc sách Kindle tại Trung Quốc

TTO - Sàn thương mại điện tử Amazon vừa thông báo sẽ dừng hoạt động kinh doanh máy đọc sách Kindle và sách điện tử dành cho thiết bị này tại Trung Quốc, chấm dứt gần 20 năm hoạt động tại đây. Trước đó, Airbnb và LinkedIn cũng rút lui.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận