Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Tạt sơn 'khủng bố' đòi nợ... người đã chết?

13/10/2020 08:24 GMT+7

TTO - Công an xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn, TP.HCM) vừa tiếp nhận trình báo của người dân về sự việc một căn nhà bị tạt sơn đòi nợ vào tối 12-10 dù người nợ đã chết.

Sau khi anh H. qua đời, nhóm đòi nợ vẫn đến nhà tạt sơn 

Phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Hương (54 tuổi, ở xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết nhà bà bị khủng bố bằng sơn đỏ nhiều lần khiến cả gia đình sống trong bất an.

Theo bà Hương, đầu năm nay, gia đình phát hiện người em trai của bà tên N.C.H. (người này hiện đã mất) có nhiều khoản nợ bên ngoài và không còn khả năng chi trả.

"Hồi đầu năm em tôi bị bệnh đi nằm viện thì có nhiều người đến nhà tìm đòi nợ, sau đó khoảng chừng 1 tuần là bắt đầu bị nhiều nhóm người lạ mặt đến tạt sơn, đập phá nhà cửa cho đến nay", bà Hương kể.

Tạt sơn khủng bố đòi nợ... người đã chết? - Ảnh 2.

Căn nhà dính đầy vết sơn đỏ - Ảnh: ĐAN THUẦN

Bà Hương cho biết sau khi em trai bà mất đi, không ai biết anh này nợ ai và nợ tổng cộng bao nhiêu.

Theo nội dung camera giám sát nhà bà Hương ghi lại, lần tạt sơn đầu tiên vào nhà anh H. xảy ra  rạng sáng 29-4.

Tiếp đến, tối 12-5, một nhóm 4 người đi trên 2 xe máy kéo đến trước nhà anh H. la lối, chửi bới, dọa chém nếu anh H. không trả nợ. Không chỉ vậy, nhóm này còn dùng đá ném vào phía bên trong nhà.

Tạt sơn khủng bố đòi nợ... người đã chết? - Ảnh 3.

Cửa kính căn nhà bị ném đá - Ảnh: ĐAN THUẦN

Đỉnh điểm, tối 22-5, tiếp tục xuất hiện một nhóm 6 người đến nhà anh H. (lúc này chỉ có vợ và đứa con anh H. ở nhà) mở cổng rào xông vào đập phá nhà cửa. Quá hoảng loạn, vợ và con anh H. phải bỏ chạy khỏi nhà để thoát thân.

Nhóm đòi nợ đuổi đánh vợ và con anh H. lúc anh H. còn nằm viện

Bà Hương cho biết ngày 5-9 vừa qua, em bà mất do bệnh nặng. Vợ con anh cũng đã dọn ra khỏi nhà để tránh những trận "khủng bố".

"Đầu tuần trước, có 3 người đến kêu cửa nhà em tôi nhưng được hàng xóm thông báo em tôi đã mất thì nhóm này bỏ đi. Đâu ngờ tới tối thứ 7 vừa rồi họ lại tiếp tục tạt sơn vào nhà em tôi và cả nhà tôi nữa", bà Hương run rẩy nói.

Tạt sơn khủng bố đòi nợ... người đã chết? - Ảnh 5.

Bà Hương thắp nhang cho người em trai quá cố - Ảnh: ĐAN THUẦN

Do sát vách nên sau khi anh H. mất đi, nhà bà Hương trở thành mục tiêu hướng đến của nhóm đòi nợ khiến cuộc sống gia đình bà bị đảo lộn.

Đề nghị truy tố 5 đối tượng tạt sơn, mắm tôm Đề nghị truy tố 5 đối tượng tạt sơn, mắm tôm 'khủng bố' quán phở Hòa

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố 6 bị can liên quan vụ 'khủng bố' quán phở Hòa về tội cưỡng đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

ĐAN THUẦN - NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận