20/01/2021 14:39 GMT+7

Tất cả người tham gia Đại hội Đảng XIII đều âm tính lần 1 với COVID-19

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Theo thông tin từ Bộ Y tế ngày 20-1, kết quả xét nghiệm lần 1 với tất cả đại biểu, khách mời và phóng viên tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đều âm tính lần 1 với COVID-19.

Tất cả người tham gia Đại hội Đảng XIII đều âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 1.

Sàng lọc và đo mức độ nhiễm xạ tại cuộc diễn tập y tế phục vụ đại hội - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo Bộ Y tế, đến nay các bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm cho đại biểu, khách mời, phóng viên theo dõi đưa tin tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã hoàn tất xét nghiệm lần 1 và đều có kết quả âm tính.

Đợt này có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế được giao lấy mẫu và xét nghiệm cho đại biểu, khách mời tham dự đại hội. Trong đó, Bệnh viện E tham gia xét nghiệm cho khoảng 250 người.

Cách đây hơn một tuần, Bộ Y tế tổ chức diễn tập y tế phục vụ đại hội, trong đó do Đại hội XIII diễn ra trong giai đoạn có dịch COVID-19, khâu kiểm soát dịch, vệ sinh môi trường và tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm, xử lý ca nghi nhiễm COVID-19 là 2 trong số 5 hợp phần công tác y tế đã được diễn tập.

Sau đợt lấy mẫu và xét nghiệm lần 1 kể trên, một ngày trước khi diễn ra đại hội sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần thứ 2. Tại đại hội, các đại biểu sẽ đi qua cửa có trang bị máy đo nhiệt độ từ xa, đại biểu/khách mời được báo có sốt sẽ được mời đo nhiệt độ thêm 1 lần và đi cửa riêng tới khu vực lấy mẫu.

Mẫu bệnh nhân được chuyển về xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi trung ương (kết quả trả sau 1h đồng hồ). Ngoài ra có thể sử dụng thiết bị xét nghiệm nhanh của quân đội túc trực bên ngoài khu vực đại hội.

Tất cả người tham gia Đại hội Đảng XIII đều âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho phóng viên báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Thúy Anh

Hơn 67% đại biểu trình độ thạc sĩ trở lên, Đại hội XIII có chất lượng đại biểu cao nhất Hơn 67% đại biểu trình độ thạc sĩ trở lên, Đại hội XIII có chất lượng đại biểu cao nhất

TTO - 'Đại biểu có trình độ từ thạc sĩ trở lên là 67,67%. So với các đại hội trước đây của Đảng, lần này có tỉ lệ chất lượng đại biểu cao nhất', Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân ngày 18-1 nói về Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận