Tất cả điều gì tôi mong ước đều do mẹ hiền dịu của tôi

12/12/2019 19:25 GMT+7

TTO - Hôm nay lớp em vào thư viện để đọc sách. Em đã đọc được một cuốn sách rất hay, mang tên Ước mơ của mẹ (NXB Thông tấn)

Tất cả điều gì tôi mong ước đều do mẹ hiền dịu của tôi - Ảnh 1.

Những cuốn sách sẽ góp phần nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ - ảnh: XUÂN HƯỜNG

Đó là một cuốn sách kể về mẹ và trong đó có rất nhiều câu chuyện kể về mẹ như: Lòng mẹ bao dung, Ước mơ của mẹ, Mẹ và tôi…, nhưng câu chuyện để lại cho em nhiều ấn tượng, bài học nhất là truyện: "Cổ tích sự ra đời của mẹ".

Bắt đầu câu chuyện là một châm ngôn ngắn gọn mà sâu lắng: "Tất cả cái gì tôi có hay tôi mong ước đều do nơi người mẹ hiền diệu của tôi". Câu nói giúp em suy nghĩ về những gì mình đang có, đang sở hữu đều là công lao sinh thành, mồ hôi nước mắt của mẹ. 

Truyện được viết theo ngôn ngữ hiện đại kể về ông trời đã làm việc miệt mài suốt sáu ngày liền, quên ăn quên ngủ để tạo ra người mẹ, người mẹ sống bằng nước lã và thức ăn thừa của con nhưng lại đủ sức ôm ấp nhiều đứa con cùng một lúc, luôn thương yêu và sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm của chúng.

Sau khi đọc câu chuyện này em đã có rất nhiều cảm xúc vui, buồn, xúc động khó tả. Em đã nghĩ được nhiều điều tích cực, những khuyết điểm của mình trước giờ đối với mẹ để sửa đổi và rèn luyện tốt hơn với tư cách làm con. Cuốn sách này rất ý nghĩa, rất có ích, em rất thích. Nó đã giúp em thay đổi được con người, giúp em nhận ra được rất nhiều sai sót để hoàn thiện bản thân.

NGUYỄN THỊ LỆ - YẾN NHI (lớp 8/3 Trường THCS Nguyễn Hiền, Q.7, TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận