Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Tập đoàn Nhật tổ chức ngày hội lớn cảm ơn thực tập sinh Việt Nam

20/10/2019 22:32 GMT+7

TTO - Thay mặt Tập đoàn Ikai, ông Takeshi Ikai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, đã lên tiếng cảm ơn các thực tập sinh và kỹ sư Việt Nam vì những đóng góp của họ với tập đoàn trong suốt thời gian qua.

Tập đoàn Nhật tổ chức ngày hội lớn cảm ơn thực tập sinh Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Takeshi Ikai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ikai Group, phát biểu khai mạc lễ hội - Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, hơn 300 thực tập sinh, kỹ sư Việt Nam và các đồng nghiệp Nhật Bản đã tham gia Lễ hội Việt Nam lần thứ nhất ngày 20-10 tại tỉnh Yamanashi, cách thủ đô Tokyo khoảng 120km về phía tây.

Trong số các khách mời tham dự lễ hội có ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật-Việt.

Đây là một trong số những chính trị gia Nhật Bản đã đóng góp rất lớn cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đồng thời tích cực ủng hộ việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ hội, ông Takebe cho rằng Ikai Group không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực rất tốt cho Nhật Bản mà còn cho cả Việt Nam.

Bên cạnh đó, chính trị gia này hy vọng các thực tập sinh Việt Nam nỗ lực học hỏi để sau này mang kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản về phát triển đất nước.

Năm 2015, Ikai bắt đầu tiếp nhận lao động Việt Nam. Hiện có có 236 thực tập sinh và 16 kỹ sư Việt Nam đang làm việc tại các công ty con thuộc tập đoàn này.

Trưởng đại diện Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam tại Nhật Bản Phan Tiến Hoàng cũng đến tham dự và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tập đoàn với đời sống tinh thần của lao động Việt Nam.

Nhân dịp này ông Phan Tiến Hoàng cũng căn dặn các lao động Việt Nam tuân thủ tốt kỷ luật lao động của tập đoàn và luật pháp của nước sở tại, đồng thời không ngừng học hỏi để tiếp thu các kiến thức khoa học-công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Em Trần Văn Nam, một thực tập sinh đến từ tỉnh Hà Tĩnh, đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của lãnh đạo tập đoàn đối với các lao động Việt Nam, đồng thời cam kết nỗ lực làm việc tốt hơn để đóng góp cho sự phát triển của tập đoàn.

Trong khuôn khổ lễ hội, các lao động Việt Nam và các đồng nghiệp Nhật Bản đã tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí như ném vòng, săn bóng về đích, múc kẹo đầy xô…, đồng thời cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Doanh nghiệp Nhật Bản muốn tuyển dụng cựu thực tập sinh Việt Nam Doanh nghiệp Nhật Bản muốn tuyển dụng cựu thực tập sinh Việt Nam

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang cạnh tranh gay gắt để thu hút các cựu thực tập sinh kỹ năng Việt Nam trở lại Nhật Bản theo chế độ kỹ năng đặc định mới.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận