Thông tin dịch vụ

Tập đoàn LOTTE ủng hộ 3,5 tỉ đồng công tác phòng chống COVID-19

17/07/2021 15:00 GMT+7

Ngày 15-7 vừa qua, Tập đoàn LOTTE đã trao số tiền 3,5 tỉ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc(UBMTTQ) Việt Nam TP.HCM, nhằm chung tay cùng chính quyền thành phố trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Tập đoàn LOTTE ủng hộ 3,5 tỉ đồng công tác phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Giám đốc các công ty con thuộc Tập đoàn trao tặng 3,5 tỷ đồng đóng góp cho công tác phòng, chống dịch

Là một trong những nhà đầu tư hàng đầu của Hàn Quốc tại Việt Nam, Tập đoàn LOTTE đã hoạt động và phát triển kinh doanh tại Việt Nam 25 năm từ năm 1996. Phát triển bền vững và thực hiện trách nhiệm xã hội là tiêu chí hoạt động hàng đầu của tại Việt Nam.

Bởi vậy, trong suốt thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Tập đoàn LOTTE đã triển khai rất nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, cũng như triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống COVID-19 để đảm bảo hoạt động kinh doanh thông suốt.

Trước thực trạng TP.HCM đang là điểm nóng về số lượng ca mắc COVID-19, Tập đoàn đã quyết định nhanh chóng, kịp thời ủng hộ số tiền 3,5 tỷ đồng vào kinh phí phòng, chống COVID-19 với mong muốn sẽ góp phần hỗ trợ chính quyền kiểm soát và sớm đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục kinh tế.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu về trách nhiệm xã hội kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, năm 2020, Tập đoàn LOTTE đã trao 3,66 tỷ đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, để gửi tới  Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Quân đội 108, với mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường chống dịch và phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch.

Tập đoàn LOTTE ủng hộ 3,5 tỉ đồng công tác phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan ngoại giao, cộng đồng doanh nghiệp đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngoài các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, các công ty thành viên của Tập đoàn LOTTE cũng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch nhằm bảo vệ sức khỏe của công nhân viên và khách hàng. Hệ thống bán lẻ LOTTE Mart yêu cầu 100% nhân viên và khách hàng đều yêu cầu phải đeo khẩu trang trong khu vực siêu thị.

Nhân viên bảo vệ, thu ngân được tăng cường sử dụng kính chống giọt bắn để đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng. Vừa qua, toàn bộ nhân viên LOTTE Mart khu vực TP.HCM đã được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Song song, LOTTE Mart tiến hành vệ sinh thường xuyên các bề mặt công cộng như thang máy, xe đẩy, thẻ gửi xe, các quầy hàng. Siêu thị cũng tăng cường các khu vực rửa tay, xịt khử khuẩn dành cho khách hàng trong khuôn viên siêu thị; có ô phân chia khoảng cách an toàn tại các quầy hàng và quầy thu ngân để khách hàng yên tâm lựa chọn thực phẩm và thanh toán.

Trước nhu cầu thực phẩm hàng hóa thiết yếu tăng cao tại TP.HCM, siêu thị LOTTE Mart cũng đã có phương án chuẩn bị nguồn cung dồi dào để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, cùng chung tay với Chính phủ tuyên truyền giúp người dân yên tâm mua sắm trong thời gian cao điểm dịch.

Cũng trong thời điểm giãn cách xã hội, LOTTE Mart đã đẩy mạnh kênh mua sắm online Speed L, giúp người tiêu dùng vẫn có đầy đủ các mặt hàng thực phẩm thiết yếu hàng ngày mà không cần phải đến siêu thị mua sắm, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân và hạn chế lây lan dịch bệnh.

Trong thời gian tới, Tập đoàn LOTTE vẫn sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành cùng khách hàng và chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận