Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Tập đoàn Generali đạt kết quả kinh doanh khả quan, vị thế tài chính vững mạnh

27/09/2022 15:00 GMT+7

Tập đoàn Generali thông báo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm khả quan và duy trì vị thế tài chính vững mạnh.

Tập đoàn Generali đạt kết quả kinh doanh khả quan, vị thế tài chính vững mạnh - Ảnh 1.

Kết quả hoạt động vững mạnh của Generali khẳng định sự tập trung triển khai kế hoạch ‘Người bạn Trọn đời 24: Thúc đẩy Tăng trưởng’ là chiến lược đúng đắn

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

Doanh thu phí gộp đạt 41,9 tỉ Euro (+2,4%) nhờ tăng trưởng mạnh mẽ ở mảng bảo hiểm phi nhân thọ (+8,5%), dẫn đầu bởi nghiệp vụ bảo hiểm phi cơ giới. Doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ (BHNT) ổn định (-0,5%).

Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh BHNT dồi dào, đạt 6,2 tỉ Euro, nhờ tăng trưởng ở dòng sản phẩm bảo vệ và bảo hiểm liên kết đơn vị, bù đắp cho sự thu hẹp của dòng sản phẩm tiết kiệm, phù hợp với chiến lược tái định vị danh mục sản phẩm BHNT.

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tiếp tục tăng mạnh lên tới 3,1 tỉ Euro (+4,8%), nhờ vào kết quả tích cực từ mảng BHNT, phi nhân thọ và các mảng kinh doanh khác. Tỷ lệ kết hợp đạt 92,5% (so với 89,7% cùng kỳ 2021). Tỷ lệ lợi nhuận gộp trên doanh thu khai thác mới đạt kết quả xuất sắc 5,23% (so với 4,67% cùng kỳ 2021).

Lợi nhuận thuần đạt 1,4 tỉ Euro (so với 1,5 tỷ Euro cùng kỳ 2021). Nếu loại trừ ảnh hưởng bởi các khoản đầu tư bị giảm giá tại thị trường Nga, lợi nhuận thuần sẽ đạt mức 1,5 tỉ Euro.

Vị thế tài chính cực kỳ vững mạnh với biên khả năng thanh toán đạt 233% (so với 227% cuối năm 2021), sau khi đã tính toán khoản cổ phần mua lại trị giá 500 triệu Euro.

Tập đoàn Generali đạt kết quả kinh doanh khả quan, vị thế tài chính vững mạnh - Ảnh 2.

Tập đoàn Generali thông báo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm khả quan và duy trì vị thế tài chính vững mạnh

Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali, ông Philippe Donnet, nhận định: "Kết quả hoạt động vững mạnh khẳng định sự tập trung triển khai kế hoạch ‘Người bạn Trọn đời 24: Thúc đẩy Tăng trưởng’ là chiến lược đúng đắn nhằm mang lại sự phát triển bền vững cũng như tăng trưởng về lợi nhuận hoạt động kinh doanh.

Chúng tôi đạt được những kết quả tích cực này ngay trong bối cảnh tình hình chính trị và kinh tế vĩ mô có những bất ổn, trong khi tiếp tục đặt khách hàng và nhu cầu của họ lên ưu tiên hàng đầu.

Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cam kết thực hiện mục tiêu chiến lược 3 năm và củng cố hơn nữa vị thế nhà cung cấp bảo hiểm và quản lý tài sản hàng đầu thế giới của tập đoàn."

Phát triển mạnh mẽ và bền vững

Generali là một trong những tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới. Được thành lập năm 1831, Generali hiện có mặt tại 50 quốc gia và đạt 75,8 tỉ euro doanh thu phí bảo hiểm năm 2021. Với hơn 75.000 nhân viên phục vụ 67 triệu khách hàng, Generali là doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Châu Âu và có vị thế ngày càng quan trọng tại các thị trường Châu Á và Châu Mỹ La Tinh.

Tập đoàn Generali đạt kết quả kinh doanh khả quan, vị thế tài chính vững mạnh - Ảnh 3.

Generali tự hào sở hữu danh mục sản phẩm vượt trội mà nổi bật là bảo hiểm đầu tư giáo dục "VITA - Cho Con" vừa được ra mắt, tiếp tục khẳng định vị thế "Công ty Bảo hiểm có sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị hàng đầu Việt Nam"

Trọng tâm trong chiến lược của Generali là cam kết trở thành ‘Người bạn Trọn đời’ của khách hàng, thông qua các giải pháp chuyên biệt mang tính sáng tạo đột phá, trải nghiệm khách hàng dẫn đầu thị trường, cùng mạng lưới kênh phân phối toàn cầu không ngừng được số hóa mạnh mẽ.

Tập đoàn Generali đạt kết quả kinh doanh khả quan, vị thế tài chính vững mạnh - Ảnh 4.

Generali Việt Nam tự hào đóng góp vào thành công của Tập đoàn sau hơn 11 năm hoạt động hiệu quả cùng nhiều thành tựu nổi bật về sản phầm và dịch vụ

Tập đoàn đã tích hợp các yếu tố phát triển bền vững vào toàn bộ các quyết định chiến lược nhằm tạo ra giá trị cho tất cả các bên liên quan, đồng thời xây dựng một xã hội công bằng và bền vững hơn.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận