16/11/2018 12:24 GMT+7

Tập đoàn FLC sẽ dừng tài trợ cho CLB bóng đá Thanh Hóa

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, cho biết tập đoàn vừa có công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc sẽ không tài trợ cho đội bóng đá Thanh Hóa đang thi đấu ở V-League từ năm tới.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều 15-11, ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, chia sẻ tại sân chơi V-League trong 4 năm qua, Tập đoàn FLC tài trợ cho CLB bóng đá Thanh Hóa và đội bóng trẻ của tỉnh. Từ khi tập đoàn này tiếp quản đội bóng, tất cả từ đội trẻ cho đến đội tuyển Thanh Hóa được trang bị đầy đủ so với trước đó, với tổng kinh phí tài trợ cho đội bóng các năm qua lên tới hàng trăm tỉ đồng; cụ thể như năm vừa rồi xấp xỉ 120 tỉ đồng.Tập đoàn FLC sẽ dừng tài trợ cho CLB bóng đá Thanh Hóa - Ảnh 1.

Lễ ra mắt CLB bóng đá FLC Thanh Hóa ngày 12-6-2015 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

"Tất cả số tiền tài trợ cho đội bóng đá Thanh Hóa đều có số liệu công khai. Ngoài số tiền tài trợ nuôi đội bóng còn nhiều loại thuế. Có đầu tư đến bao nhiêu đi chăng nữa cũng khó vô địch, chúng tôi đã cố gắng hết sức. 

Thành tích của đội FLC Thanh Hóa mấy năm gần đây hơn hẳn nhiều năm qua. Việc cố gắng đến bao nhiêu đi chăng nữa thì với cách điều hành như hiện nay, chúng tôi cũng không hi vọng là vô địch, mà không vô địch thì tôi thấy cổ động viên cũng buồn. 

Những thành tích tốt nhất rồi mà người hâm mộ không thỏa mãn, mà như thế thì chúng tôi đổ công, đổ sức ra mà không mang lại cái gì. Thời điểm này cần phải có động thái quyết liệt là chúng tôi xin tạm dừng và bàn giao lại đội bóng cho tỉnh, cụ thể là Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa" - ông Trịnh Văn Quyết cho biết thêm.

Sáng 16-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Nguyên Hồng, phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết UBND tỉnh vừa nhận được công văn của Tập đoàn FLC liên quan đến việc tài trợ cho đội bóng đá Thanh Hóa. 

UBND tỉnh đã giao cho Sở Văn hóa - thể thao và du lịch nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo thường trực Tỉnh ủy để tìm hướng giải quyết liên quan đến đội bóng đá tỉnh nhà. Trong đó, tỉnh sẽ tìm kiếm nhà tài trợ mới để duy trì đội bóng đá Thanh Hóa.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, cuối mùa giải V-League 2010, CLB bóng đá Lam Sơn Thanh Hóa chính thức chuyển giao từ chủ sở hữu là Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Thanh Hóa sang Công ty cổ phần bóng đá Lam Sơn Thanh Hóa (tiền thân của Công ty cổ phần bóng đá Thanh Hóa). Mùa giải V-League 2011, hội đồng quản trị của Công ty cổ phần bóng đá Thanh Hóa đăng ký sử dụng lại tên gọi cũ của đội bóng đã từng giải tán trước đó là CLB bóng đá Thanh Hóa.

Sau một thời gian, do gặp nhiều khó khăn về tài chính nên ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa (đương kim chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa), đã nhiều lần có đơn xin được chuyển trả đội bóng lại cho Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa. Sau đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi Tập đoàn FLC tiếp nhận, đầu tư cho đội bóng đá Thanh Hóa.

Ngày 5-6-2015, Tập đoàn FLC chính thức tiếp nhận CLB bóng đá Thanh Hóa từ Công ty cổ phần bóng đá Thanh Hóa. Tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động, huấn luyện viên, cầu thủ đội 1, các đội bóng trẻ trực thuộc CLB, ban huấn luyện các đội bóng và toàn bộ tài sản, cơ sở vật chất thuộc quyền quản lý của CLB như trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, sân vận động được bàn giao nguyên trạng về Tập đoàn FLC.

Đến ngày 12-6-2015, Tập đoàn FLC tổ chức lễ ra mắt đội bóng với tên gọi mới là CLB bóng đá FLC Thanh Hóa. Công ty cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa được thành lập vào ngày 7-9-2015 với vốn điều lệ 50 tỉ đồng. Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành công ty này là ông Doãn Văn Phương.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên