22/07/2022 19:14 GMT+7

Tập đoàn FLC nợ quá hạn 220 tỉ đồng tiền thuê đất khi thực hiện dự án FLC Quảng Bình

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Tập đoàn FLC đang nợ quá hạn 220 tỉ đồng tiền thuê đất khi làm dự án FLC Quảng Bình. Ngành thuế tỉnh này đã ban hành 3 quyết định cưỡng chế nhưng chưa thu được tiền.

Tập đoàn FLC nợ quá hạn 220 tỉ đồng tiền thuê đất khi thực hiện dự án FLC Quảng Bình - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn FLC đang giới thiệu tổng quan về dự án quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 22-7, lãnh đạo Cục Thuế Quảng Bình xác nhận Công ty cổ phần Tập đoàn FLC hiện vẫn đang nợ tổng cộng 451 tỉ đồng tiền thuê đất, trong đó nợ quá hạn 220 tỉ đồng.

Số tiền nợ quá hạn này là của dự án trung tâm hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình, một trong 10 dự án mà FLC Quảng Bình đang triển khai trên địa bàn hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

Dự án này được tỉnh Quảng Bình cho thuê đất trả tiền một lần, khác với những dự án còn lại được trả hằng năm. Thời điểm tỉnh phê duyệt giá đất và ban hành thông báo nộp tiền là đầu tháng 1-2022. Theo quy định, Tập đoàn FLC phải trả 50% tổng số tiền thuê đất chậm nhất trong 30 ngày đầu tiên và 50% còn lại chậm nhất trong 90 ngày.

Tuy nhiên, phía Tập đoàn FLC đã không thực hiện đúng quy định này. Quá thời hạn 90 ngày, số tiền thuê đất này vẫn chưa được thanh toán. Đến nay số tiền được đưa vào diện nợ quá hạn là 220 tỉ đồng trong tổng số nợ là 451 tỉ đồng.

Ông Ngô Văn Thuận - phó cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình - xác nhận việc nợ quá hạn của Tập đoàn FLC ở dự án nói trên.

Ông Thuận cho biết phía Cục Thuế Quảng Bình đã ban hành 3 quyết định cưỡng chế gửi đến các ngân hàng liên quan đến Tập đoàn FLC để trích tiền từ tài khoản của Tập đoàn FLC chuyển về ngân sách tỉnh Quảng Bình, nhưng đến nay chưa thu được tiền.

"Theo quy định, nếu biện pháp cưỡng chế bằng việc trích tiền từ tài khoản ngân hàng không thực hiện được thì sắp tới chúng tôi sẽ áp dụng các hình thức cưỡng chế khác như không cho sử dụng hóa đơn, cưỡng chế kê biên tài sản. Biện pháp cuối cùng là thu hồi giấy phép", ông Thuận nói.

Được biết, giữa tháng 7 vừa qua, Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu tỉnh Quảng Bình cung cấp các hồ sơ tài liệu liên quan đến 10 dự án mà Tập đoàn FLC đang triển khai trên diện tích gần 2.000ha tại Quảng Bình, trong đó có dự án đang nợ nói trên.

Bộ Công an yêu cầu thu thập hồ sơ tài liệu liên quan đến dự án FLC Quảng Bình Bộ Công an yêu cầu thu thập hồ sơ tài liệu liên quan đến dự án FLC Quảng Bình

TTO - Tỉnh Quảng Bình vừa nhận được văn bản của Bộ Công an yêu cầu các cơ quan liên quan của tỉnh cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến dự án quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên