10/02/2023 19:03 GMT+7

Tập đoàn chip Mỹ hoàn thành đào tạo 24 giảng viên thiết kế vi mạch Việt Nam

Ngày 10-2, những giảng viên đầu tiên đã được trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo giảng viên thiết kế vi mạch do Trung tâm Thiết kế vi mạch của Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP Chip Design Center - SCDC) tổ chức.

Tập đoàn chip Mỹ hoàn thành đào tạo 24 giảng viên thiết kế vi mạch Việt Nam - Ảnh 1.

Một buổi học của khóa đào tạo giảng viên thiết kế vi mạch - Ảnh: SCDC

Đây là khóa đào tạo đầu tiên của SCDC nhằm góp phần xây dựng và phát triển ngành công nghiệp vi mạch của TP.HCM.

SCDC được thành lập cuối năm 2022 theo thỏa thuận hợp tác giữa Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) và tập đoàn cung cấp công cụ thiết kế vi mạch hàng đầu thế giới Synopsys (Mỹ).

24 giảng viên của khóa đào tạo đầu tiên được lựa chọn từ 8 trường đại học mạnh về điện tử, công nghệ ở phía Nam, với sự giới thiệu của Hội Vi mạch bán dẫn thành phố (HSIA).

Xuyên suốt khóa học, các giảng viên tham gia lớp theo lịch học toàn khóa, nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ thực hành từ các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của Synopsys.

Chương trình đào tạo được thiết kế và hướng dẫn thực hành toàn bộ bằng phần mềm thiết kế vi mạch của Synopsys.

Đặc biệt, các giảng viên tham gia được tiếp cận toàn bộ thư viện, tài liệu giảng dạy độc quyền của Synopsys, từ đó có thể xây dựng chương trình giảng dạy thiết kế vi mạch phù hợp thực tiễn cho công tác giảng dạy sau này.

Khóa học được kỳ vọng phát triển nguồn giảng viên giúp đào tạo, lan tỏa kiến thức cùng kinh nghiệm về thiết kế vi mạch sâu rộng đến các bạn sinh viên cũng như đội ngũ kỹ sư nghiên cứu, ứng dụng tại các doanh nghiệp trong tương lai.

Trong thời gian tới, mô hình SCDC sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo vi mạch đến các trường, các doanh nghiệp, đào tạo đội ngũ giảng viên và tổ chức các chương trình hội thảo về vi mạch trong SHTP nói riêng và trên địa bàn TP.HCM nói chung.

Thêm 2,6 tỉ đồng cho đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn Việt NamThêm 2,6 tỉ đồng cho đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn Việt Nam

TTO - Trung tâm Thiết kế vi mạch (SCDC) thuộc Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) vừa nhận thêm khoản hỗ trợ từ hai doanh nghiệp với tổng kinh phí 2,6 tỉ đồng để phục vụ công tác đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên