15/06/2021 11:22 GMT+7

Tạp chí khối ngành kinh tế đầu tiên của Việt Nam vào danh mục trích dẫn ESCI

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - JABES-E - phiên bản tiếng Anh của tạp chí JABES trực thuộc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa chính thức được công nhận vào danh mục trích dẫn các nguồn mới nổi ESCI, thuộc hệ thống Web of Science.

Tạp chí khối ngành kinh tế đầu tiên của Việt Nam vào danh mục trích dẫn ESCI - Ảnh 1.

JABES-E là phiên bản tiếng Anh của tạp chí JABES

Sáng 15-6, GS.TS Nguyễn Trọng Hoài - tổng biên tập tạp chí Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á (Journal of Asian Business and Economic Studies - JABES) trực thuộc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - cho biết JABES-E đã chính thức được công nhận vào danh mục trích dẫn các nguồn mới nổi ESCI (Emerging Sources Citation Index), thuộc hệ thống Web of Science.

"Đây là tạp chí khối ngành kinh tế đầu tiên của Việt Nam được chính thức công nhận vào danh sách ESCI và là bước tiến quan trọng để JABES-E đăng ký vào các danh sách lõi của Web of Science và gia tăng sự hiện diện của JABES-E với các cộng đồng học giả thế giới trong quá trình xét chọn để được đưa vào các danh mục tạp chí uy tín cao như SCI, SSCI, A&HCI. Đồng thời giúp JABES đảm bảo đủ tiêu chuẩn để được xếp hạng vào hệ thống tạp chí đạt chuẩn Scopus", ông Hoài nói.

JABES là tạp chí khoa học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh bao gồm hai phiên bản: phiên bản tiếng Việt (JABES-V) và phiên bản tiếng Anh (JABES-E). JABES-V xuất bản 12 số/năm, được Hội đồng giáo sư nhà nước tính điểm cao nhất trong các tạp chí xuất bản tại Việt Nam.

JABES-E phát hành 4 số/năm trên hệ thống nhà xuất bản quốc tế Emerald từ tháng 5-2018. Tính đến nay, JABES-E đã xuất bản được 9 số với 58 bài nghiên cứu từ 132 tác giả đến từ 25 quốc gia khắp thế giới, trong đó số tác giả người nước ngoài chiếm đến 70%. 

Hiện JABES-E đã được chỉ mục trong DOAJ, Google Scholar, ASEAN Citation Index (ACI), Cabell's Directories, Proquest.

Lần đầu tiên tạp chí khoa học Việt Nam vào danh mục quốc tế có chỉ số IF cao Lần đầu tiên tạp chí khoa học Việt Nam vào danh mục quốc tế có chỉ số IF cao

TTO - Ngày 29-6, Web of Science - Clarivate công bố chỉ số ảnh hưởng Impact Factor (IF) năm 2020. Theo đó, tạp chí Khoa Học Vật Liệu Và Linh Kiện Tiên Tiến của Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào danh mục quốc tế có chỉ số IF 3,78.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên