29/06/2020 21:35 GMT+7

Lần đầu tiên tạp chí khoa học Việt Nam vào danh mục quốc tế có chỉ số IF cao

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 29-6, Web of Science - Clarivate công bố chỉ số ảnh hưởng Impact Factor (IF) năm 2020. Theo đó, tạp chí Khoa Học Vật Liệu Và Linh Kiện Tiên Tiến của Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào danh mục quốc tế có chỉ số IF 3,78.

Lần đầu tiên tạp chí khoa học Việt Nam vào danh mục quốc tế có chỉ số IF cao - Ảnh 1.

Trang bìa tạp chí Khoa Học Vật Liệu Và Linh Kiện Tiên Tiến của Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh chụp màn hình

Đây là thông tin vừa được GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - phó trưởng Ban đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên Ban biên tập tạp chí - xác nhận với Tuổi Trẻ Online.

Tổng biên tập hiện nay của tạp chí này là GS.TS Nguyễn Hữu Đức, nguyên phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ấn phẩm đầu tiên của tạp chí này xuất bản năm 2016. Sau 4 năm, tạp chí đã được xem xét vào danh mục tạp chí quốc tế và bắt đầu được tính chỉ số IF.

Lần đầu tiên tạp chí khoa học Việt Nam vào danh mục quốc tế có chỉ số IF cao - Ảnh 2.

Danh mục quốc tế có chỉ số IF cao, trong đó lần đầu tiên có tên một tạp chí của Việt Nam

Đây cũng là lần đầu tiên một tạp chí của Việt Nam được có chỉ số IF chính thức và ở mức cao. Nếu nhìn sang các cộng đồng tạp chí rộng lớn của Ấn Độ và các ấn phẩm của châu Á thì hiếm có tạp chí nào đạt được chỉ số cao như thế trong thời gian như vậy.

Số lượng bài báo khoa học gửi đến nhiều, nhưng việc xét đăng bài trên tạp chí này chiếm tỉ lệ không cao. Sự khắt khe này cũng thể hiện uy tín của tạp chí và các bài đăng trên tạp chí đều được trích dẫn cao.

Những bài báo được chú ý, có trích dẫn cao gần đây như: Ảnh hưởng của nhiệt độ phản ứng và nồng độ chất phản ứng đến đặc tính kháng khuẩn của kết tủa đồng được tổng hợp bằng axit L-ascorbic làm chất khử; Đặc tính cảm biến của ống nano carbon đa thành sulfonated và vật liệu nano graphene với polyaniline; Ảnh hưởng của xử lý nhiệt độ thủy nhiệt đến phương sai của huỳnh quang trong Ca2SiO4: Tb 3+...

Luận văn sinh viên công bố trên tạp chí khoa học quốc tế Luận văn sinh viên công bố trên tạp chí khoa học quốc tế

TTO - Đề tài nghiên cứu của nhóm Vũ Huy Hoàng (Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) có nhiều ứng dụng trong chế tạo vật liệu mới, đặc biệt trong hóa dược.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên