18/01/2017 11:08 GMT+7

'Táo VTV' vẫn rực lửa, Hoài Linh làm Ngọc Hoàng 'Táo HTV'

V.V.TUâN
V.V.TUâN

TTO - Đến hẹn lại lên, sau hơn một tháng tập luyện, chương trình Táo quân 2017 (Gặp nhau cuối năm) đã có buổi tổng duyệt vào tối 16-1 trong trường quay Đài truyền hình VN.

*** Error ***
Các diễn viên từ trái qua: Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng và Chí Trung trên sân khấu Táo quân 

Buổi tổng duyệt ghi hình kéo dài hơn ba giờ với hàng loạt vấn đề bức xúc, nổi cộm trong năm được điểm lại dưới góc nhìn châm biếm, mỉa mai.

Điểm nổi bật đầu tiên của Táo quân năm nay khiến khán giả xem buổi tổng duyệt thích thú là các nhân sự thiên đình đều có những bộ trang phục bắt mắt, độc đáo được nhà thiết kế Đức Hùng thiết kế. “Cô Đẩu” với bộ quần áo “linh hoạt giới tính” và kiểu đầu mới làm khán giả không khỏi tức cười.

Bên cạnh những gương mặt thân quen với khán giả bao năm qua như nghệ sĩ Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung, Vân Dung... thì Táo quân 2017 còn có sự tham gia của một số nghệ sĩ trẻ như Duy Nam, Quân Anh, Minh Tít, Trung Ruồi, Mạnh Dũng...

Năm nay, các Táo lên báo cáo Ngọc hoàng vẫn được phân công theo những lĩnh vực quan trọng của đời sống trong năm qua. Tuy nhiên, so với năm trước, chức danh của các Táo đã có thay đổi để phản ánh những vấn đề nổi cộm trong năm.

Thay vì bốn Táo là Táo kinh tế, Táo giáo dục, Táo tinh thần, Táo xã hội, năm nay có Táo kinh - công (kinh tế - công thương), Táo môi trường, Táo giáo dục, Táo công chức. Sự thay đổi phần nào đem lại không khí tươi mới cho buổi ghi hình.

Táo quân 2017 vẫn giữ được “chất lửa” từ bao năm là không ngại động chạm đến những vấn đề nóng bỏng của đất nước, gây bức xúc trong dư luận.

Bên cạnh những vấn đề “đến hẹn lại lên” như tắc đường, lụt lội, sự thờ ơ, vô cảm, tham nhũng, hối lộ, dự án nghìn tỉ đắp chiếu..., Táo quân năm nay đã nhắc đến một trong những thảm họa môi trường biển nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước ta.

Điểm nhấn khác mà chương trình dành khá nhiều thời lượng để Ngọc hoàng truy vấn các Táo là việc bổ nhiệm cán bộ thiên đình phải chọn người tài, không phải người nhà. Nhưng câu hỏi bao giờ mới xóa được tình trạng “nhất hậu duệ, nhì tiền tệ, ba quan hệ, bốn trí tuệ” trong việc bổ nhiệm cán bộ thiên đình thì vẫn còn đó.

Nếu như năm ngoái, vòng quay tham nhũng là phần thi mang lại nhiều tiếng cười châm biếm sâu cay nhất cho khán giả, thì năm nay Ngọc hoàng tổ chức phần thi đặc biệt để chất vấn về sự liêm chính của các Táo.

So với năm trước, năm nay khán giả xem buổi ghi hình Táo quân dường như cười ít hơn. Những tiếng cười chủ yếu vẫn đến từ những chi tiết dụng công của các nghệ sĩ thay vì tính chất sự việc.

*** Error ***
Năm nay Táo quân HTV với sự có mặt của Hoài Linh hứa hẹn nhiều thú vị... - Ảnh: HTV

Hoài Linh làm Ngọc Hoàng của Táo quân HTV

Năm nay, HTV bắt tay cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện hai kịch ngắn về Táo quân. Cả hai vở Táo nằm trong chương trình tạp kỹ Nghệ sĩ mừng xuân, phát sóng lúc 22g ngày 27-1 (tức 30 tết) trên HTV.

NSƯT Hoài Linh trong vai Ngọc Hoàng cùng các gương mặt quen thuộc của game show Cười xuyên Việt năm 2015 và 2016 như Huỳnh Lập, Nam Thư, Anh Tú, Tuấn Dũng, Hữu Tín sẽ có mặt trong vở kịch Ai là Táo quân (do Huỳnh Lập viết kịch bản và đồng đạo diễn cùng với Diệp Tiên).

Nhiều vấn đề được người dân quan tâm trong năm 2016 sẽ được đề cập như ô nhiễm môi trường khiến cá chết hàng loạt, nạn đạo nhạc, thực phẩm bẩn, bún chửi, hành động phái mạnh dùng vũ lực đánh cô gái tại sân bay, bạo lực học đường, bài hát gây sốt PPAP (Pen Pineapple Pen), xây cổng chào 200 tỉ, hiện tượng mạng Tùng Sơn...

Năm nay, lần đầu tiên Táo HTV được thể hiện bằng nhạc kịch. Đó là vở nhạc kịch Táo quân do trưởng nhóm Buffalo Khắc Duy làm đạo diễn. Các tiết mục đề cập những bất cập của ngành y tế, môi trường, giao thông... với sự tham gia của các diễn viên Cát Tường, Khả Như, Khắc Duy và các thành viên trong nhóm kịch Buffalo.

Hoàng Lê

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận