Thứ 2, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm

31/10/2018 06:00 GMT+7

TTO - Cướp giày lau, tra keo, gí bánh rán vào tay... Với thủ đoạn tinh vi và trắng trợn, mỗi ngày các nhóm lừa đảo này thu về hàng chục triệu đồng từ tiền trấn lột du khách quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Vị khách nước ngoài đang phân bua vì bị nhóm Quỳnh, Chung, T. gây áp lực ép trả tiền - Ảnh: QUANG THẾ

Hơn một tháng qua, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã điều tra, đặt máy ghi hình tại nhiều vị trí khác nhau ở khu vực hồ Hoàn Kiếm để ghi lại hoạt động vi phạm pháp luật trắng trợn này.

>> Xem video: Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm

Cướp giày, dép để lột tiền

Hà Nội cuối thu đầu đông, thời tiết se lạnh cũng là lúc du khách khắp nơi đổ về tận hưởng những ngày trời đẹp. Thời gian này cũng là lúc nhóm trấn lột du khách "ăn nên làm ra" nhất trong năm.

Trưa 3-10, đang đi dạo trên phố Cầu Gỗ, hai du khách nước ngoài đột ngột bị nhóm Quỳnh, Thêm "đen", T. trờ tới chỉ vào chân. Chưa hiểu chuyện gì, nam du khách vừa nhấc chân lên nhìn đã ngay lập tức bị Quỳnh lột phăng chiếc giày đang mang.

Trước sự ngỡ ngàng của khách, Quỳnh lôi ra miếng giẻ lau chùi qua loa rồi thông báo phải trả 400.000 đồng, đồng thời lấy ví rút 100.000 đồng ép khách đưa tờ 500.000 đồng.

Biết bị lừa, vị khách chỉ rút 100.000 đồng đưa nhưng Quỳnh không chịu. Thấy ông tỏ vẻ không đồng ý, Thêm "đen" và T. (khoảng 30 tuổi) sà vào hỗ trợ để Quỳnh liên tục vòi tiền. Không còn cách nào khác, vị khách phải trả 200.000 đồng với vẻ mặt tức giận.

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 2.

Vị khách phải trả 200.000 đồng (2 tờ 100.000 đồng) với vẻ mặt tức giận - Ảnh: QUANG THẾ

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

Một du khách đang đi bộ bị Quỳnh lao ra... tra keo vào giày - Ảnh: QUANG THẾ

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 4.

Nam du khách Hàn Quốc bức xúc vì bị lột giày - Ảnh: QUANG THẾ

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 5.

Chung chửi bới đe dọa một du khách vì người này phản ứng khi bị giật giày - Ảnh: QUANG THẾ

Chiều cùng ngày, một vị khách đang đi từ phố Hàng Gai hướng về phố Hàng Bông cũng bị Quỳnh chặn lại giật giày. Thấy Quỳnh "bắt" được "con mồi", Chung và T. đang ở khu vực đài phun nước lập tức chạy lại hợp sức.

Dù vị khách phản ứng do đôi giày quá cũ nhưng hai người trong nhóm Quỳnh vẫn tự ý đính thêm miếng cao su rồi trắng trợn ép ông chi 500.000 đồng mới cho lấy lại giày.

Vị khách rút ví ra dấu đã hết tiền nhưng Chung liên tục chỉ vào túi xách rồi cau mặt chỉ trỏ. Ông đành lấy trong ví tờ 5 USD đưa nhưng Quỳnh cũng không chấp nhận.

Cùng thời gian này, Chiến hợp sức với T. ép một nam du khách khoảng 60 tuổi lau giày với giá 400.000 đồng. Vị khách phân bua chỉ còn 100.000 đồng trong túi nhưng bị cả hai xua tay từ chối thẳng thừng.

Bối rối, ông phải lục lọi tìm trong balô rồi ví của người phụ nữ đi cùng gom được mớ USD lẻ khoảng 350.000 đồng đưa mới được cho đi.

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 6.

Vị khách phân bua nói mình không có đủ 400.000 đồng - Ảnh: QUANG THẾ

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 7.

Quỳnh chỉ tay thẳng vào mặt vị khách vì chỉ trả 5 USD - Ảnh: QUANG THẾ

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 8.

Vị khách lục tìm trong balô, ví của người phụ nữ đi cùng mấy tờ tiền USD để dồn lại trả khoảng 350.000 đồng mới được lấy giày - Ảnh: QUANG THẾ

Hàm Cá Mập - "ngã tư trấn lột" của du khách!

Những ngày đeo bám ổ nhóm trấn lột tại khu vực này phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận rất nhiều người dân, trong đó có cả các bạn trẻ, biết hàng ngày vô số du khách uất ức vì bị trấn lột với nhiều chiêu thức khác nhau nhưng tất cả đều không dám lên tiếng vì sợ bị trả thù.

Du khách nước ngoài còn kháo nhau, cảnh báo trên các trang mạng xã hội rằng khu vực quanh Hàm Cá Mập là... "ngã tư trấn lột" để mọi người đề phòng!

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 10.

Quỳnh, Thêm “đen” cướp dép tự ý tra keo dù khách phản ứng đòi lại - Ảnh: QUANG THẾ

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 11.

Du khách bức xúc vì đôi dép đã quá cũ nhưng Chiến vẫn nhỏ keo để đòi tiền - Ảnh: QUANG THẾ

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 12.

Chung cướp giày rồi ép một nữ du khách đưa 800.000 đồng. Sau vài phút thương lượng cô phải cắn răng trả 500.000 đồng - Ảnh: QUANG THẾ

Gí bánh rán vào tay khách vòi tiền triệu

13h30 một ngày giữa tuần, nhìn thấy "con mồi" là hai thanh niên nước ngoài vừa rút tiền xong ở cây ATM, H. (khoảng 50 tuổi) sấn tới gí ngay túi bánh vào tay. Dù hai người này xua tay liên tục ra ký hiệu không mua nhưng vẫn bị người phụ nữ này ép cầm 2 cái bánh.

Còn đang lúng túng không biết xử lý ra sao trong khi H. đòi... 800.000 đồng thì Quỳnh chạy lại tiếp tục hối thúc, ép khách phải đưa tiền mới được đi.

Sau 3 phút đôi co, hai vị khách phải trả 400.000 đồng cho "nữ quái bánh rán" H..

14h, dưới chân Hàm Cá Mập - nơi đông khách du lịch qua lại hồ Hoàn Kiếm - một phụ nữ khác tên L. (khoảng 40 tuổi) cũng gí bánh vào tay vị khách nam rồi hét giá 400.000 đồng cho 5 cái bánh.

Vị khách lúng túng đưa hai lần tờ 50.000 đồng rồi đưa tiếp hai tờ 100.000 đồng, 200.000 đồng.

L. vừa lấy tiền xong, Quỳnh chạy lại chỉ xuống chân khách đòi lau giày và tiếp tục bịp vị khách để lột thêm 200.000 đồng. Sợ bị người đi đường phát hiện, L. còn nhắc Quỳnh đứng phía trước che chắn, đảo mắt cảnh giới để nữ quái nhét tiền vào túi.

Với chiêu trò như trên, chỉ trong một buổi chiều, L., H. cùng năm nữ quái khác mỗi người hái ra tiền triệu nhờ trấn lột du khách.

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 13.

Quỳnh làm nhiệm vụ cảnh giới, che chắn, mắt liên tục đảo nhìn xung quanh để nữ quái L. bỏ tiền đang cầm trên tay vào túi - Ảnh: QUANG THẾ

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 14.

Nữ quái L. và Quỳnh tiếp tục trấn lột hai nữ du khách 4 cái bánh rán 500.000 đồng trong khi giá thực chỉ 8.000 đồng - Ảnh: QUANG THẾ

Táo tợn trấn lột du khách ngay bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 15.

Hai người đàn ông cùng nhóm với Quỳnh, Chung chuyên "giật giày tra keo". Ăn theo đó là một "nữ quái bánh rán" - Ảnh: QUANG THẾ

Đủ chiêu trò để lột tiền du khách

di-banh-anh-qthe1-copy-15404419455472031580856

Thấy H. đang bịp khách để lấy tiền, Quỳnh chạy lại hối thúc và ép khách phải chi tiền mới được đi. Sau 1 phút thương lượng hai vị khách phải trả 400.000 đồng (2 tờ 200.000 đồng) cho H. - Ảnh: QUANG THẾ

Những ngày cuối tuần du khách đổ về bờ hồ Hoàn Kiếm trải nghiệm phố đi bộ tăng đột biến so với ngày thường càng tạo điều kiện cho các nhóm trấn lột.

Trong các ngày 3, 5, 6 và 7-10, Chung, Thêm "đen", Quỳnh, Nam, Chiến, T. liên tục cướp giày ép hàng chục khách du lịch phải trả 100.000 - 500.000 đồng một lượt lau giày, tra keo.

Để lột được nhiều tiền, nhóm này còn câu kết mật thiết với các "nữ quái bánh rán" để hoạt động.

Nhiều vị khách nước ngoài bị lừa vì tưởng được mời ăn miễn phí nhưng chỉ vài giây ngay sau khi cầm bánh, nữ quái sẽ lộ bộ mặt thật.

Kỳ 2: Băng nhóm trấn lột du khách tại bờ hồ Hoàn Kiếm hoạt động ra sao?

QUANG THẾ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận