09/06/2022 19:31 GMT+7

'Tạo đất' khơi gợi tố chất của thanh niên

HÀ THANH - LAM NGỌC
HÀ THANH - LAM NGỌC

TTO - Đó là chia sẻ của Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương trong buổi thăm, làm việc với Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội.

Tạo đất khơi gợi tố chất của thanh niên - Ảnh 1.

Chị Phan Thị Thanh Phương, bí thư Thành đoàn TP.HCM, chia sẻ về mối lương duyên gắn bó với báo Tuổi Trẻ tại buổi làm việc với Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội chiều 9-6 - Ảnh: DANH KHANG

Chiều 9-6, chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM và anh Trương Minh Tước Nguyên - phó bí thư Thành đoàn TP.HCM - cùng các anh chị Thành đoàn đã đến thăm, làm việc với Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội.

Cùng tham dự có ông Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ.

Thay mặt ban biên tập, ông Lê Xuân Trung cho biết với quy mô hiện nay, báo Tuổi Trẻ được xem như "tập đoàn báo chí" với thế mạnh lớn về truyền thông đa phương tiện.

Trong đó Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội là "cơ quan thu nhỏ của báo Tuổi Trẻ", đòi hỏi phải đầu tư phát triển nguồn nhân lực, cơ sở vật chất để đáp ứng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, phóng viên làm việc tại văn phòng.

Tạo đất khơi gợi tố chất của thanh niên - Ảnh 2.

Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Xuân Trung chia sẻ trong định hướng nội dung sắp tới tờ báo sẽ đầu tư thêm các vấn đề về giới trẻ

Tại cuộc làm việc, chị Phan Thị Thanh Phương chia sẻ về mối lương duyên gắn bó với tờ báo trong suốt nhiều năm gắn bó với công tác Đoàn.

Dịp này, chị bày tỏ mong muốn, báo Tuổi Trẻ không chỉ chuyển tải các thông tin viết về Đoàn, Hội, Đội mà phải "tạo đất", "tạo sân chơi" bàn về vấn đề của thanh niên, khơi gợi tố chất của thanh niên, giúp thanh niên cảm nhận được lý tưởng, giá trị và động lực để phát triển, đặc biệt là hướng đến sự kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII có thể "đặt hàng" cho Trung ương Đoàn, Thành đoàn TP.HCM về các vấn đề của thanh niên.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM cũng mong muốn thời gian tới báo Tuổi Trẻ mở rộng "dư địa", đầu tư cho thiếu nhi để mở ra hướng phát triển mới.

Tạo đất khơi gợi tố chất của thanh niên - Ảnh 3.

Thành đoàn TP.HCM đến thăm, làm việc với Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội chiều 9-6 - Ảnh: DANH KHANG

Thay mặt ban biên tập báo Tuổi Trẻ, ông Lê Xuân Trung cho biết trong định hướng nội dung sắp tới, báo sẽ đầu tư thêm các vấn đề về giới trẻ bên cạnh các thế mạnh hiện nay như chính trị, xã hội, văn hóa, thể thao. 

Ông cho biết chính đội ngũ phóng viên trẻ sẽ là những người tư duy, tìm ra sáng kiến, đề tài về câu chuyện giới trẻ quốc gia, của các thành phố lớn, trong đó có câu chuyện của TP.HCM.

Phát triển đội ngũ "phản ứng nhanh"

Thay mặt văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội, chị Đỗ Thị Ngọc Hà, trưởng văn phòng đại diện, chia sẻ, hiện nay đội ngũ phóng viên trẻ là lực lượng nòng cốt, là thế hệ tương lai của tờ báo, do đó văn phòng luôn tạo điều kiện quan tâm, có kế hoạch để bồi dưỡng, chăm lo cho đội ngũ phóng viên trẻ.

Trong đó, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, mới đây thành lập nhóm "Phản ứng nhanh" với sự tham gia của các phóng viên trẻ để sẵn sàng tham gia tác nghiệp ở bất kỳ đâu, bất kể thời gian nào để đảm bảo đưa thông tin nhanh chóng, chính xác đến cho bạn đọc.

Trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội bày tỏ mong muốn lãnh đạo Thành đoàn TP.HCM tạo điều kiện, quan tâm hơn nữa để đội ngũ cán bộ, nhân viên, phóng viên được nâng cao trình độ lý luận chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kịp thời khen thưởng phóng viên có tác phẩm hay, xuất sắc.

Cần thêm các giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên lĩnh vực văn hóa Cần thêm các giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên lĩnh vực văn hóa

TTO - Sáng 11-5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư; Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội; Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch... tổ chức hội thảo "Không gian mạng và sứ mệnh bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng của tuổi trẻ".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên