Tặng xe đạp, viên cảnh sát 'thắp sáng cả mùa hè'

01/07/2019 13:30 GMT+7

TTO - 'Tôi sốc' - chị Britney Jones (một cư dân da màu thành phố Portsmouth, Anh) không giấu được cảm xúc khi chia sẻ với kênh truyền hình WTKR về một câu chuyện đẹp.

Tặng xe đạp, viên cảnh sát thắp sáng cả mùa hè - Ảnh 1.

Viên cảnh sát Cullen đang điều chỉnh xe cho “người bạn nhỏ” A’Mari - Ảnh: WTKR.

Do lơ đễnh, A’Mari - con trai 5 tuổi của chị Jones - đã bị mất "người bạn thân" là chiếc xe đạp vào đầu hè. Đó là món quà giáng sinh mà A’Mari chắc sẽ rất lâu mới có thể có lại, vì nhà không khá giả. 

"Xe của con bị ai đó trộm mất. Nhìn xe của hai chú, con thấy thích quá" - A’Mari nói với hai viên cảnh sát khu vực trong một lần hai người đang đứng trò chuyện lúc tuần tra, gương mặt lẫn giọng nói của A’Mari buồn xo.

Trước đôi mắt mở to đầy thèm thuồng, viên cảnh sát có tên Cullen thoáng chút suy nghĩ rồi nhanh chóng quyết định: mua tặng A’Mari một chiếc xe đạp mới. Cẩn thận hơn, Cullen còn đính kèm món quà một chiếc mũ bảo hiểm và một ổ khóa.

Quyết định tưởng chừng như rất nhẹ nhàng với Cullen nhưng lại khiến chị Jones bị sốc. Chị Jones nói: "Điều Cullen làm với chúng tôi thật tuyệt vời. Nó chứng minh có rất nhiều người trong xã hội nói chung, nhiều viên cảnh sát nói riêng là người thật sự tử tế" - chị Jones bộc bạch.

Với A’Mari, "người bạn mới" khiến cậu vỡ òa vui sướng và muốn nhảy lên xe để được chạy ngay, gương mặt cậu sáng bừng như ánh nắng mùa hè. Nhưng khoan mừng vội, vì Cullen lại khiến anh bạn 5 tuổi thoáng chút tiu nghỉu khi nói: "Không, điều đầu tiên chúng ta cần làm là cùng học cách khóa xe như thế nào để an toàn, không bị mất xe nữa". 

Và sau "khóa học" cấp tốc, A’Mari mới chính thức được chạy vòng quanh khu nhà với sự hộ tống song song của hai người bạn mới có ngoại hình lớn gấp nhiều lần.

"Các em sẽ lớn lên và va chạm với nhiều thử thách trong cuộc sống. Chúng tôi muốn tạo một mối quan hệ lâu dài, bền vững với các em nhỏ trong cộng đồng để sau này các em hiểu rằng khi các em cần, sẽ luôn có ai đó đến để lắng nghe, giúp đỡ" - Cullen chia sẻ với một tờ báo địa phương trong một lần đạp xe cùng A’Mari.

CNN: CNN: 'Cảnh sát Florida đã bắt một cư dân di chuyển chậm'

TTO - Cảnh sát hạt St. Johns ở bang Florida (Mỹ) đã bắt giữ một con rùa vì tội lang thang trên đường, gây cản trở giao thông.

CÔNG NHẬT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận