Tag: tăng trưởng tín dụng

Ngân hàng khó khăn và tăng trưởng kinh tế

TTCT - Những biến cố tài chính ở trời Tây mấy ngày qua đã tạo hiệu ứng sóng lan rất đáng sợ cho hệ thống tài chính toàn cầu. Bài học chung là như nhau ở mọi quốc gia.

Sẽ có chính sách hoãn, giãn nợ cho doanh nghiệp như thời kỳ dịch COVID-19

Tăng trưởng tín dụng 3 tháng đầu năm chậm do doanh nghiệp gặp khó khăn. Sắp tới sẽ có chính sách hoãn, giãn nợ cho doanh nghiệp.

‘Không doanh nghiệp nào sống được với lãi suất vay 15%-16%/năm’

Đó là khẳng định của PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, tại buổi tọa đàm với chủ đề “Nghị quyết 01 - đột phá hỗ trợ doanh nghiệp” do báo Người Lao Động tổ chức chiều nay, 6-2, khi nói về lãi suất cho vay hiện nay.

Năm 2022: VPBank tăng trưởng tín dụng và thu từ phí vượt trội

Khép lại năm 2022, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tăng trưởng vượt trội quy mô vốn và huy động tiền gửi. Với hệ sinh thái rộng mở và số hóa được ưu tiên, ngân hàng tiếp tục mang tới các giá trị thịnh vượng và bền vững cho khách hàng, cộng đồng và xã hội.

Đề xuất nới trần tín dụng, bổ sung 100.000 tỉ đồng giai đoạn 'nước rút'

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa có đề xuất nới trần tín dụng thêm 1% để bổ sung nguồn vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh trong giai đoạn cao điểm tháng 12-2022. Đây là giải pháp có tác động lan tỏa nhanh nhất, hiệu quả nhất?

Cạn 'room' tín dụng, ngân hàng chần chừ tăng thêm lãi suất huy động

TTO - Hạn mức (room) tăng trưởng tín dụng còn hạn hẹp là một trong những lý do khiến các ngân hàng chần chừ tăng thêm lãi suất huy động.

Hơn 60% ngân hàng dự báo lãi suất tiếp tục tăng

TTO - Phần lớn ngân hàng đều cho rằng lãi suất sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới. Ngoài ra tăng trưởng huy động vốn sẽ tiếp tục thấp hơn tăng trưởng tín dụng.

Cho vay bán lẻ - lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức

Nhóm chuyên gia VNDirect cho biết nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh hoạt động cho vay bán lẻ để cân bằng rủi ro chất lượng tín dụng/tài sản và tối ưu NIM.

Nới room tín dụng: MB tập trung vốn cho phục hồi kinh tế

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về các giải pháp phục hồi kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp, sáng 7-9, NHNN đã chính thức điều chỉnh nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng (room tín dụng) cho các ngân hàng thương mại, trong đó có Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Ngân hàng Nhà nước đã giao room cho một số tổ chức tín dụng

TTO - Sáng 7-9, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho một số tổ chức tín dụng có đề nghị.