Tag: tăng trưởng âm

Tăng trưởng kinh tế Hà Nội quý 3 giảm 7,02%

TTO - Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) Hà Nội quý 3-2021 ước tính giảm 7,02% so với cùng kỳ năm trước, do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19 bùng phát.

Tăng trưởng âm 6,17% trong quý 3

TTO - Ngày 29-9, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã công bố GDP quý 3 năm nay giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước. Việc tăng trưởng âm đã được dự báo nhưng đây là mức giảm sâu hơn so với hầu hết dự tính trước đó.

Đà Nẵng thoát tăng trưởng âm 6 tháng đầu năm 2021

TTO - Ngày 29-6, Cục Thống kê TP Đà Nẵng cho hay 6 tháng đầu năm 2021 nền kinh tế toàn TP tăng trưởng 4,99% so với cùng kỳ.

Thủ tướng: Không để đứt gãy nền kinh tế, tăng trưởng âm

TTO - Cần rà soát, cập nhật kịch bản tăng trưởng quý III, cả năm 2020 và 2021; tính toán cụ thể việc hỗ trợ nền kinh tế, các ngành, lĩnh vực, các loại hình doanh nghiệp, hợp tác xã, người lao động theo yêu cầu của Thủ tướng.

Không để tỉnh nào ở miền Trung - Tây Nguyên tăng trưởng âm

TTO - Phát biểu trước lãnh đạo các tỉnh thành, doanh nghiệp và hiệp hội ngành nghề các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa ngày 18-7, Thủ tướng đã nhấn mạnh như vậy.

12 tỉnh thành tăng trưởng âm, vì sao?

TTO - 12 tỉnh, thành phố tăng trưởng âm trong 6 tháng đầu năm phản ánh đúng thực tế tình hình kinh tế các địa phương này với tỉ trọng kinh tế dịch vụ chiếm rất lớn, đặc biệt là tỉ trọng đóng góp của ngành du lịch.

​BĐS thương mại Việt Nam tăng trưởng thấp so với khu vực

Savills vừa công bố báo cáo khảo sát quy chuẩn giá thuê BĐS thương mại tại một số thành phố của châu Á. Theo đó, xét về giá thuê, phí quản lý và các mức thuế của chính phủ tại một số loại hình BĐS trọng điểm, Việt Nam đang có mức tăng trưởng âm so với nhiều nước trong khu vực.

Nông nghiệp tăng trưởng âm, vì sao?

TTCT - Có thể nói, việc khu vực nông nghiệp tăng trưởng âm trong sáu tháng đầu năm nay là hiện tượng hiếm có của nền kinh tế nước ta.