Tàng trữ hàng chục ký thịt và trứng vích

17/04/2019 15:52 GMT+7

TTO- Công an huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bắt quả tang một vụ tàng trữ thịt và trứng vích (rùa biển) tại một nhà dân ở huyện đảo này. Vích là động vật nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Tàng trữ hàng chục ký thịt và trứng vích - Ảnh 1.

Thịt vích tàng trữ trong nhà V.N.T. - Ảnh: K.L

Ngày 17-4, ông Lê Văn Phong, chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, tối 16-4, công an huyện này đã bắt quả tang một vụ tàng trữ thịt vích và trứng vích tại một nhà dân ở huyện đảo này.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, tại nhà ông V.N.T. ở khu dân cư số 3, huyện Côn Đảo, công an đã bắt quả tang ông này đang tàng trữ khoảng 80 ký thịt vích gồm nhiều tay bơi của vích và hàng chục trứng, nội tạng vích. 

Một cán bộ có chức năng cho biết với tay bơi thu giữ tại nhà ông T., ít nhất hai con vích đã bị xẻ thịt. Ông V.N.T. là một ngư dân nhưng tàng trữ, mua bán thịt vích và các sản phẩm của vích để bán cho các nhà hàng trên đảo, phục vụ du khách.

Tàng trữ hàng chục ký thịt và trứng vích - Ảnh 2.

Trứng vích tàng trữ trong nhà V.N.T. - Ảnh: K.L

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra để làm rõ vích bắt từ đâu, xẻ thịt ở đâu. Ông Phong khẳng định sẽ xử lý nghiêm những hành vi bắt, giết vích, trứng vích theo quy định.

Theo quy định, vích là động vật nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. Những năm qua, tại Côn Đảo đã phát hiện một số vụ tàng trữ, vận chuyển trứng vích. 

Mới đây, trong phiên phúc thẩm TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tân 18 tháng tù về hành vi vận chuyển 116 quả trứng vích.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận