03/11/2020 13:33 GMT+7

Tặng quà, động viên cho 40 gia đình ngư dân Bình Định gặp nạn trên biển

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Sáng 3-11, đại diện Cục Kiểm ngư Việt Nam phối hợp cùng chính quyền thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) trao quà, động viên 40 gia đình ngư dân gặp nạn trên biển trong cơn bão số 9 vừa qua.

Tặng quà, động viên cho 40 gia đình ngư dân Bình Định gặp nạn trên biển - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Phúc, quyền giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, trao quà cho các gia đình ngư dân gặp nạn trên biển trong cơn bão số 9 - Ảnh: LÂM THIÊN

23 gia đình có ngư dân bị mất tích, mỗi gia đình được tặng một suất quà trị giá 6 triệu đồng. 17 ngư dân được cứu sống, mỗi ngư dân được tặng một suất 4 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ hộ trợ ngư dân tỉnh Bình Định còn hỗ trợ 23 gia đình thuyền viên mất tích mỗi hộ 2 triệu đồng; 2 chủ tàu bị chìm, mỗi tàu được hỗ trợ 10 triệu đồng. Thị xã Hoài Nhơn hỗ trợ 23 gia đình ngư dân mất tích, mỗi hộ 5 triệu đồng.

Bà Ngô Thị Bích Nga (51 tuổi, mẹ của thuyền viên Nguyễn Văn Hòa, 26 tuổi, trú tại thị xã Hoài Nhơn) nói: "Đến giờ, cả nhà tôi tôi chỉ mong lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm để con trai tôi được trở về với gia đình. Nó có hai đứa con, đứa đầu được 2 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh không có tiền chữa trị. Đứa sau mới chào đời được 15 ngày. Đến giờ nó vẫn chưa thấy mặt mũi của con. Tôi đau lòng lắm".

Ông Lê Tuấn, phó cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam, cho biết bão số 9 đã gây ra thiệt hại rất  lớn đối với người dân thị xã Hoài Nhơn nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung, đặc biệt là các gia đình ngư dân gặp nạn trên biển. "Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn cố gắng tìm kiếm các ngư dân bị mất tích. Tôi rất mong bà con giữ bình tĩnh và vượt qua nỗi đau này" - ông Tuấn nói.

3 trong số 26 ngư dân Bình Định mất tích được tàu nước ngoài M/V Fortune Iris cứu sống 3 trong số 26 ngư dân Bình Định mất tích được tàu nước ngoài M/V Fortune Iris cứu sống

TTO - 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 97469 TS, một trong hai tàu cá Bình Định bị chìm khi chạy tránh bão số 9, được tàu hàng M/V Fortune Iris treo cờ Hongkong, đang trên hành trình từ Singapore đi Nhật Bản, cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận