Tag: Tăng phí

Từ ngày Grab tăng nhiều loại phí vô lý, tôi đã gỡ bỏ app và chuyển sang dùng dịch vụ khác

TTO - Rất nhiều bạn đọc đã bày tỏ thái độ như vậy xung quanh việc tăng nhiều loại phí vô lý của hãng xe công nghệ này. Mới đây nhất, việc Grab thu "phí nắng nóng" 5.000 đồng/chuyến càng như giọt nước tràn ly.

Thừa Thiên Huế kiến nghị lùi tăng phí qua trạm Bắc Hải Vân 'đến 1-6 chứ không phải 1-5'

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết trước đó tỉnh đã có văn bản gửi Bộ GTVT kiến nghị lùi việc tăng phí ở trạm Bắc Hải Vân đến ngày 1-6, chứ không phải 1-5 như thông báo của Tập đoàn Đèo Cả.

Từ ngày 1-5 tăng phí kịch khung với xe qua hầm Hải Vân

TTO - Được sự chấp thuận của Bộ Giao thông vận tải, từ ngày 1-5 mức phí hầm đường bộ Hải Vân được thu qua trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ tăng đến mức tối đa theo lộ trình trong hợp đồng.

Giải cứu BOT - Đe dọa các doanh nghiệp khác?

Bộ Giao thông Vận tải vừa kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp dự án BOT do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, Bộ GTVT đề xuất 2 phương án thu phí để "cứu" các doanh nghiệp BOT.

Nếu không cho tăng phí BOT, Nhà nước phải bù 3.000 tỉ

TTO - Nhà nước sẽ phải bù 3.000 tỉ đồng nếu không cho tăng phí. Các cơ quan quản lý nhà nước đang có nguy cơ mắc kẹt trước một giải pháp tối ưu cho việc tăng phí BOT.

Tăng phí, có tăng chất lượng dịch vụ y tế?

TTO - Liệu tăng phí có tăng chất lượng dịch vụ y tế hay không? Đó là điều được nhiều chuyên gia y tế, bảo hiểm xã hội và người dân quan tâm.

Sau nhiều lần thảo luận, TP.HCM chốt phí thẻ thư viện là 20.000 đồng

TTO - Sau nhiều lần trình, thảo luận, tới nay phí thẻ đọc và thẻ mượn tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM được chốt mức 20.000 đồng/năm.

Vietjet tăng phí, giá vé máy bay sẽ tăng?

TTO - Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air đã gửi thông báo tới đại lý bán vé máy bay của hãng sẽ tăng chi phí quản trị hệ thống lên hơn 100.000 đồng/vé.

Các ngân hàng sẽ vẫn tăng phí ATM, chờ 'thời điểm hợp lý'

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhiều ngân hàng khẳng định kế hoạch tăng phí rút tiền ATM nội mạng là không thay đổi, tuy nhiên chỉ cân nhắc lại thời điểm phù hợp hơn.

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo tạm dừng tăng phí ATM

TTO - Chiều 9-5, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng tạm dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng. Đây là động thái bước đầu nhằm hạ nhiệt cuộc đua tăng phí này.